Những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh tiểu đường trong thai kỳ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tiểu đường trong thai kỳ là một trong những vấn đề sức khỏe rất đáng lo ngại cho mẹ bầu, song nếu nhận biết sớm dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thai kỳ và có biện pháp phòng tránh thì căn bệnh này sẽ hạn chế được ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu luôn có nhu cầu giải quyết nỗi buồn khi bị tiểu đường
Mẹ bầu luôn có nhu cầu giải quyết nỗi buồn khi bị tiểu đường

Bạn luôn có nhu cầu “giải quyết nỗi buồn”

Nhiều mẹ bầu quan niệm rằng, trong lúc mang thai do tử cung lớn chèn ép bàng quang khiến chúng ta muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường, đây cũng là một hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, việc đi tiểu nhiều cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường trong thai kỳ mà các mẹ dễ bỏ qua. Bởi chính lượng đường không phân hóa hết trong cơ thể khiến thận phải xả nhiều hơn, khiến lượng nước tiểu sinh ra lớn hơn nhiều so với bình thường. Bởi vậy, nếu bạn bị đi tiểu quá nhiều lần trong ngày thì nên gặp Bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Lúc nào mẹ bầu cũng cảm thấy khát nước

Do lượng đường trong máu cao khiến mẹ bầu phải đi tiểu nhiều, khiến cơ thể bị thiếu nước, vì vậy, cơ thể luôn có nhu cầu bổ sung nước. Theo một chuỗi tuần hoàn như vậy, thì mẹ bầu bị tiểu đường sẽ thường xuyên thiếu nước, khát nước và khô miệng.

Mẹ bầu luôn cảm thấy khát nước
Mẹ bầu luôn cảm thấy khát nước

Hiện tượng mẹ bầu ăn không kiểm soát

Trong quá trình mang bầu thai phụ sẽ được bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo cho thai nhi phát triển. Nhiều mẹ bầu trong quá trình ốm nghén không thể ăn, nên khi mẹ bầu ăn nhiều thì lại cứ nghĩ mình ăn phần cho hai người.

Song nếu mẹ bầu lúc nào cũng cảm thấy thèm ăn, dù rằng vừa ăn no xong vẫn có thể ăn nữa thì bạn cần phải cẩn trọng, vì có thể đây là dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Bởi lượng đường trong máu không được insulin chuyển hóa hết thành năng lượng, khiến cơ thể phải thúc giục đại não đòi hỏi nạp đủ năng lượng. Đó là lí do khiến lúc nào mẹ bầu cũng cảm thấy đói.

Có nguy cơ viêm nhiễm âm đạo

Do lượng đường gia tăng nên những loại vị khuẩn, hay nấm men có môi trường phát triển tương đối cao. Nếu bạn cảm thấy mình có hiện tượng, tiểu dắt, đái buốt hoặc âm đạo có mùi hôi thì nên nhanh chóng gặp Bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây nên sớm nhất. Hoặc đây cũng là một dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thai kỳ rất thường gặp.

Mẹ bầu sẽ bị suy giảm thính lực
Mẹ bầu sẽ bị suy giảm thính lực

Mắt mờ trong thời gian ngắn

Lượng đường trong máu tăng cao, khiến cơ thể chưa kịp thích nghi khiến thị lực bị suy giảm. Bởi vậy, nếu có những hiện tượng như mờ mắt thì bạn cũng nên nghĩ ngay đến những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ.

Tiểu đường trong thai kỳ sẽ không gây ra bất cứ biến chứng nào cho mẹ và bé nếu được điều trị kịp thời trong thời gian sớm. Bởi vậy, bạn cần phải ghi nhớ và tìm hiểu kỹ càng về những dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thai kỳ trên để đi khám bác sĩ và có những giải pháp kịp thời cho sức khỏe của mình.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới