Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tủy răng gây nên nhiều nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm tủy răng là một trong những bệnh lý học liên quan đến răng miệng nguy hiểm và chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đặc biệt là phần não bộ. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tủy răng là gì và nguyên nhân gây nên bệnh là từ đâu?

Bệnh viêm tủy răng là một trong những bệnh lý học nguy hiểm đến sức khỏe
Bệnh viêm tủy răng là một trong những bệnh lý học nguy hiểm đến sức khỏe

Bệnh viêm tủy răng là gì?

Tủy răng chính là các mô liên kết giữa các mạch máu, dây thần kinh, bạch mạch nằm trong khoang tủy và được bao bọc bởi men răng, chúng bao gồm 2 phần tủy buồng và hệ thống ống tủy chúng đảm bảo nhiệm vụ chức năng rằng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Bệnh viêm tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng và thường tiến triển theo từng giai đoạn của bệnh. Nếu như bệnh không kịp thời được chữa trị sẽ gây nên nhiều biến chứng và nguy hiểm đến sức khỏe đặc biệt là phần não bộ.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy răng bắt đầu phát triển là khi phần men răng, xương răng bị mòn khiến tủy răng lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên bệnh viêm tủy răng xuất hiện sẽ do những nguyên nhân dưới đây:

  • Răng bị sâu: Khi răng bạn bị sâu chính là lúc răng bị tổn thương, sứt mẻ hay bị mắc những bệnh liên quan đến bệnh răng miệng khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong tủy răng gây nên tình trạng viêm tủy răng.
  • Viêm chân răng bị tổn thương, tùy thuộc vào mức độ tổn thương ở răng mà nó dẫn đến tình trạng viêm tủy răng hoặc khi răng bị một chấn động nào đó đều là nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng.
  • Men răng bị mòn và theo thời gian răng sẽ bị mài mòn khá nhiều và đến khi bị mài mòn gần đến tủy răng thì sẽ gây nên tình trạng viêm tủy răng.
  • Việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc ăn những thực phẩm quá cứng khiến cổ răng bị tổn thương gây ra những vết khuyết sẽ làm lộ tủy răng và gây nên tình trạng viêm tủy.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tủy răng

Những cơn đau thường xuyên xuất hiện là nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng
Những cơn đau thường xuyên xuất hiện là nguyên nhân gây nên bệnh viêm tủy răng
  • Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tủy răng đầu tiên phải nói đến đó là những cơn đau buốt óc, có thể đau liên tục hoặc từng cơn kéo dài trong hàm răng kèm theo tình trạng buốt. Cơn đau thường kéo dài theo từng ngày hoặc cả tuần liên tục gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.
  • Cơn đau trong hàm răng có thể xuất hiện một cách đột ngột hoặc khi bạn ăn đồ ăn như đồ ngọt, đồ có ga…và bạn còn có cảm giác răng bị lung lay.
  • Khi tủy răng bị viêm thì các hoạt động của tế bào và lượng máu lưu thông sẽ khiến cho áp lực bên trong tăng lên và gây nên tình trạng đau. Chính vì vậy người bệnh khi ăn thường có cảm giác đau buốt đây gọi là viêm tủy cấp.
  • Mỗi cơn đau có thể kéo dài từ 5 đến 10 phút, có thể đau nhẹ hay đau dữ dội sau đó lan ra xung quanh, đau lên tận đỉnh đầu và giật theo nhịp đập của mạch.

Bệnh viêm tủy răng gây nên những cơn đau liên tục và nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến tủy bị chết và gây nên những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến sức khỏe răng miệng. Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tủy răng giúp bạn nhanh chóng phát hiện bệnh và nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị càng sớm càng tốt để khắc phục những bệnh lý về răng miệng.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới