Dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là bệnh khó có khả năng điều trị một cách dứt điểm. Đặc biệt đối với trẻ em có sức đề kháng yếu sẽ dễ nhiễm bệnh hơn so với những trẻ có sức đề kháng khỏe mạnh. Vì vậy việc nhận biết những dấu hiệu của bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ giúp các mẹ điều trị kịp thời và không nguy hiểm cho trẻ.

Nhận biết bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ
Nhận biết bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là gì?

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một bệnh ngoài da mạn tính thường gây nhiều khó chịu cũng như nguy hiểm đối với người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh xuất hiện ở mọi đối tượng, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ bị mắc căn bệnh này nhất vì sức đề kháng của trẻ còn rất yếu.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu về các loại bệnh chuyên khoa, tỷ lệ mắc căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Hiện nay trên thế giới có khoảng 20% trẻ em bị mắc căn bệnh này và chỉ có 3% người lớn đã mắc hoặc từng mắc bệnh.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa chia làm 2 giai đoạn phát triển
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa chia làm 2 giai đoạn phát triển

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em thường có những dấu hiệu lâm sàng và chia ra từng giai đoạn phát triển khác nhau với những biểu hiện khác nhau có chiều hướng nặng thêm nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở giai đoạn cấp tính

Ở giai đoạn, dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da cơ địa rất dễ nhận biết bởi trên cơ thể trẻ em sẽ xuất hiện những vết đỏ tạo thành những đám kèm theo hiện tượng bong trợt da, xuất hiện những vết bọng nước và vảy tiết. Những tổn thương da đó thường xuất hiện nhiều dịch viêm và xung quanh có biểu hiện phù nề.

Cần phải lưu ý các loại thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ
Cần phải lưu ý các loại thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ

Bệnh ở giai đoạn cấp tính này thường có biểu hiện rất ngứa, cảm giác rát bỏng đặc biệt là về đêm khiến trẻ em thường có hiện tượng quấy khóc. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Bên cạnh đó cần phải lưu ý các loại thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ vì thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở giai đoạn mạn tính

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở giai đoạn mạn tính có dấu hiệu xuất hiện các đám sẩn đỏ, biểu hiện rối loạn sắc tố da. Vùng da bị bệnh thường có màu da sẫm màu và dày hơn so với vùng da bên cạnh, đồng thời xuất hiện các nứt kẽ có máu và phù nề kèm, bong tróc vảy và chảy nước dịch.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ nhỏ thường xuất hiện những vị trí như da đầu, da mặt, hai bên má và trên tay chân. Việc nắm rõ những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ giúp các mẹ điều trị bệnh kịp thời. nếu thấy bất kỳ những dấu hiệu trên cần nhanh chóng đưa trẻ đến các trung tâm y tế để kịp thời điều trị. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bôi hay thuốc uống tại các nhà thuốc GPP sẽ gây hậu quả nguy hiểm cho trẻ.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới