Những điều cần biết về bệnh sưng chân răng và các triệu chứng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sưng chân răng là một trong những biểu hiện của bệnh lý về răng miệng liên quan đến nướu, chóp răng hay xương ổ răng. Nếu bệnh không được điều trị một cách kịp thời sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Bệnh sưng chân răng gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người bệnh
Bệnh sưng chân răng gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người bệnh

Bệnh sưng chân răng là gì?

Bệnh sưng chân răng là biểu hiện của tình trạng nướu sưng lên, bệnh có những triệu chứng và biểu hiện tại chân răng một cách rõ ràng. Chính vì vậy để điều trị bệnh sưng chân răng một cách hiệu quả, bác sĩ sẽ khoanh vùng vi phạm và xác định nguyên nhân gây nên bệnh.

Bệnh sưng chân răng thường do biểu hiện của những bệnh lý khác nhau như bệnh viêm tủy, viêm xương ổ răng, viêm nướu…Đây là một trong những bệnh lý đều làm cho chân răng bị sưng và biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài.

Những triệu chứng của bệnh viêm sưng chân răng

Triệu chứng của bệnh viêm sưng chân răng
Triệu chứng của bệnh viêm sưng chân răng

Những triệu chứng bệnh viêm sưng chân răng đều là do những bệnh lý gây nên, liên quan đến những bệnh ở chóp răng và xương ổ răng, viêm cấp, viêm mạn. Chính vì vậy nhưn

Sưng chân răng do các bệnh lý viêm viên quan đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng hay nướu đều trải qua các cấp từ nhẹ đến nặng bao gồm viêm cấp, viêm mạn. Do đó, các triệu chứng sưng chân răng thường bao gồm các biểu hiện của những bênh lý trên.

Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội trong 1 thời điểm. Viêm mạn không gây ra mức độ đau dữ dội nhưng kéo dài và liên tục, lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Tuy nhiên dù viêm cấp hay viêm mạn thì để thành cơn, kèm theo buốt, nhức. Cảm giác đau cục bộ hoặc toan tỏa ra xung quanh. Khi mức độ đau càng lâu thì sự lan tỏa càng khiến cho bệnh nhân khó xác định chính xác được vị trí bị đau nhức và viêm.

Khi bị bệnh cần phải đến bác sĩ nha khoa để chữa trị kịp thời
Khi bị bệnh cần phải đến bác sĩ nha khoa để chữa trị kịp thời

Cơn đau có thể phát một cách tự nhiên nhưng cũng có thể xuất hiện sau những kích thích trực tiếp như ăn nhai, dùng lực ấn vào hoặc các dụng cụ thử chuyên khoa. Cảm giác đau đôi khi tự hết nhưng sẽ lặp lại sau một khoảng thời gian, dài hay ngắn phụ thuộc vào từng mức độ. Chính sự gián đoạn này thường gây ra hiểu nhầm hoặc và chủ quan với bệnh, cho rằng bệnh không nghiêm trọng.

Về biểu hiện bên ngoài, bạn gần như chỉ thấy các triệu chứng sưng chân răng bao gồm sưng nướu ở vị trí chân răng, nướu đỏ, mọng và nặng hơn là bị chảy mủ, đôi khi lẫn cả máu. Trên đây là những thông tin cần thiết về bệnh sưng chân răng. Khi thấy bất kỳ biểu hiện nào của bệnh sưng chân răng thì các bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ chuyên khoa để có những phương pháp điều trị kịp thời, tránh gây nên những tình trạng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới