Những điều đáng tự hào của sinh viên ngành Y

Theo học ngành Y các bạn sinh viên không những được người khác ngưỡng mộ còn có những niềm tự hào khác khi đặt bước chân đầu tiên vào nghề Y.

Với sinh viên ngành Y mỗi giờ học là một sứ mệnh

Sinh viên ngành Y luôn luôn phải cố gắng nỗ lực hết bản thân mình trong quá trình học tập bởi vì chỉ cần “sai một li” sẽ “đi một dặm”. Bởi vì một khi đã thực hiện y lệnh quyết định với bệnh nhân các thầy thuốc không còn cơ hội để làm lại, nếu không nắm vững kiến thức, cẩn trọng quy tắc trong nghề có thể ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân.

Những điều đáng tự hào của sinh viên ngành Y

Sinh viên Y được thực tập tại các bệnh viện lớn để học hỏi các kĩ năng kinh nghiệm từ thực tế cũng như trau dồi kinh nghiệm bản thân. Chị Khánh Ly cực sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thời gian biểu của sinh viên ngành Y vô cùng bận rộn sáng đi lâm sàng, chiều lại học lý thuyết, tối đi trực ở bệnh viện, thậm chí thời gian trực kéo dài liên tục từ 6 giờ tối đến tận 7 giờ sáng hôm sau.

Bởi vậy các bác sĩ, điều dưỡng viên tương lai luôn tự hào về tính cần cù, siêng năng, khả năng tập trung cao độ cũng như cách sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo chu toàn mọi thứ.

Sinh viên ngành Y luôn rèn luyện để có thần kinh thép

Không phải ngẫu nhiên nghề Y luôn được bình chọn top đầu những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bởi vì những người thầy thuốc luôn phải đối đầu với máu me, vết thương, xác chết… ngay cả trong quá trình học tập và làm việc cùng với những áp lực cao từ bệnh nhân, người nhà. Nếu không có lòng can đảm dũng cảm, không trải qua rèn luyện thần kinh thép sao có thể thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công việc của mình. Không chỉ vậy sinh viên cần học cách giữ bình tĩnh trước các vấn đề nguy cấp để giải quyết mọi chuyện tốt nhất.

Trải nghiệm đặc biệt sự kết nối giữa sự sống và cái chết

Sinh viên ngành Y còn được trải nghiệm hiến xác – một trải nghiệm không ai muốn có. Những người hiến xác được mệnh danh như những người thầy của các y bác sĩ. Hiến xác được coi như một nghĩa cử cao đẹp giúp sự sống trở lại với bệnh nhân được cứu. Bác sĩ cứu người nhưng công lớn thuộc về những người thầy của họ, những người đã hiến xác, để họ có tay nghề vững vàng hơn. Bởi vậy sinh viên ngành Y còn có một ngày vô cùng đặc biệt đó là ngày tri ân người hiến xác.

Chị Tú Anh đang theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chia sẻ: Ngày tri ân người hiến xác để giúp sinh viên ngành Y thấu hiểu hơn về hai chữ “Y đức”. Có những trải nghiệm hiến xác mới giúp họ hiểu được sự thiêng liêng cao quý của sợi dây liên kết giữa sự sống và cái chết.

Sinh viên ngành Y luôn được cập nhật khoa học công nghệ

Hiện nay sự phát triển của khoa học công nghệ sẽ giúp tập trung vào các loại thuốc, phương pháp điều trị bệnh sẽ giúp làm giảm phần nào những áp lực trong quá trình học tập của sinh viên ngành Y. Anh Lê Thịnh hiện đang theo học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ: Ở các trường đại học, cao đẳng y hiện không còn áp dung phương pháp học “đọc –chép” như trước đây nữa mà sinh viên được tiếp cận với các hình ảnh 3D sinh động trực quan nhằm bóc, tách, xoay y hệt như cơ thể con người giúp sinh viên tiếp nhận các bài học dễ dàng hơn như các trường đại học danh tiếng trên thế giới đang áp dụng.

Không chỉ vậy sinh viên còn được cập nhật đổi mới các thông tin, công nghệ tốt nhất để phục vụ trong quá trình học tập. Bởi vậy đây cũng chính là niềm tự hào của các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Y, cùng với những trải nghiệm từ thực tế giúp các bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng kinh nghiệm làm việc tốt hơn để trở thành bác sĩ tài giỏi trong tương lai.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn