Những điều mà các cô gái ngành Y nên thực hiện khi bước qua tuổi 30

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gái ngành Y là những cô nàng vô cùng mạnh mẽ, họ mạnh mẽ hơn nhiều so với những cô nàng cùng trang lứa do đặc thù công việc luôn phải đấu tranh với thần chết để giành sự sống cho con người.

Những điều mà các cô gái ngành Y nên thực hiện khi bước qua tuổi 30

Những điều mà các cô gái ngành Y nên thực hiện khi bước qua tuổi 30

Lựa chọn ngành Y là các cô gái lựa chọn sự cực khổ trăm bề để lo cho sức khỏe cho người bệnh nhưng khi bước sang tuổi 30 thì gái ngành Y nhất định phải thực hiện được những điều này để sau này không bao giờ phải hối hận.

Phải tìm được một công việc ổn định, tự chủ về tài chính

Khi bước sang tuổi 30, rất nhiều cô gái ngành Y vẫn chưa màng chuyện lấy chồng vì còn bận lòng với những case bệnh khó, với những bệnh nhân của mình, thực hiện nốt những đam mê, theo đuổi đam mê là điều tốt nhưng nó sẽ không tốt khi các cô gái ngành Y quên mất việc theo đuổi đam mê lúc nào cũng có thể thực hiện được nhưng tuổi thanh xuân thì chỉ đến một lần, trong lúc mà các cô còn mải mê rong chơi thì tuổi thanh xuân vẫn trôi qua và chẳng mấy chốc thì cũng không còn trẻ trung gì nữa. Chính vì vậy, dù làm gì thì làm, bước sang tuổi 30 các cô gái sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,… nhất định phải có cho mình một công việc ổn định và tự chủ về kinh tế để khi cất bước theo chồng chẳng phải dựa dẫm vào gia đình chồng hay vào chồng.

Các cô gái cần có một công việc ổn định trước tuổi 30

Các cô gái cần có một công việc ổn định trước tuổi 30

Mặt khác, một công việc ổn định ở độ tuổi 30 sẽ giúp các cô gái ngành Y tự tin và độc lập hơn hẳn. Nếu chẳng may sóng gió hôn nhân có bất ngờ ập đến thì các cô cũng sẽ chẳng hề nao núng mà đưa ra quyết định đúng đắn cho mình để không đày đọa bản thân mình. Tự chủ về kinh tế, tài chính cũng chính là nguyên nhân vì sao gái ngành Y chỉ nên kết hôn ở tuổi 30.

Cố gắng bỏ qua hết tham – sân – si của đời người

Có lẽ hai điều khổ nhất của cuộc đời chính là khổ vì bi lụy tình cảm và khổ vì không có được điều mà bản thân mong muốn, các cô gái ngành Y muốn hạnh phúc cần phải bỏ được những điều này để có thể sống vui, hạnh phúc khi bước sang tuổi 30.

Một cựu sinh viên chuyên ngành Tâm lý giáo dục hiện đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự, cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa nếu bạn luôn cố gắng thực hiện những điều mà mình mong muốn, dù là thành công hay thất bại thì khi nỗ lực hết mình bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc lúc về già. Khi đã bước sang tuổi 30, các cô gái ngành Y nên dành cho mình một khoảng thời gian để xem lại những việc mà mình đã làm, xem lại những gì mà mình đã đạt được, ngoài việc làm Y Dược ra cô gái đã làm được gì cho người mình yêu hay chưa, đã dám sống hết mình hay chưa?

Cô gái ngành Y hãy đi tìm tình yêu đích thực của riêng mình

Cô gái ngành Y hãy đi tìm tình yêu đích thực của riêng mình

Khi công việc đã ổn định thì các cô gái ngành Y hãy theo đuổi một tình yêu đẹp, tuy nhiên không phải vì thế mà cứ mãi miết chạy theo kẻ không yêu mình, bi lụy trong tình yêu là cái khổ lớn nhất mà các cô gái ngành Y không nên vướng phải. Một điều cuối cùng tôi muốn gửi cho các cô gái ngành Y tuổi 30 đó là hãy cứ sống, cứ yêu hết mình nhưng vẫn nên để cho mình một khoảng lặng để tĩnh tâm trong cuộc sống xô bồ này.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới