Những điều sinh viên y khoa cần thay đổi để sống khỏe hơn mỗi ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau những ngày tết nghỉ ngơi, xả hơi thì đã đến lúc các sinh viên y khoa cần lấy lại tinh thần, năng lượng để có thể sống khỏe hơn mỗi ngày, chuẩn bị một tinh thần thật tốt để bước vào năm học mới đầy cam go nhé.

Luyện tập đều đặn
Luyện tập đều đặn

Luyện tập đều đặn

Theo các chuyên gia, mỗi ngày bỏ ra 15 -20 phút tập luyện bạn có thể tăng tuổi thọ tới 3 năm. Không chỉ vậy, việc thường xuyên tập luyện sẽ giúp cớ thể dẻo dai hơn, cơ thể tràn trề năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Chính vì vậy giới trẻ hay các sinh viên y khoa cũng cần thay đổi để sống khỏe hơn vào đầu năm mới, để bước vào những kỳ học đầy vất vả nhé.

Tạo sự hứng khởi

Để tạo động lực cho quá trình học tập, rèn luyện sức khỏe, các sinh viên y khoa cần nghi chép tỷ mỉ chỉ số cơ thể. Cứ sau 1 tháng tập luyện lại so sánh để thấy được sự thay đôi cho cơ thể. Đây là phương pháp đơn giản để thấy được kết quả của quá trình tập luyện và bạn có thể dễ dàng hơn giúp tạo động lực cho mỗi ngày.

Giảm phụ thuộc điện thoại

Giảm phụ thuộc điện thoại

Việc phụ thuộc quá nhiều vào smartphone  khiến cho quỹ thời gian của mọi người giảm dần. Mặt khác đây cũng là thời gian khiến mọi người sao nhãng giấc ngủ, xao nhãng bữa ăn, việc luyện tập. Chính vì các sinh viên y khoa cũng cần giảm việc phụ thuộc vào điện thoại để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Tận dụng công nghệ

Nếu muốn có được sức khỏe tốt nhất bền bỉ nhất, bạn có thể chọn sự hỗ trợ của đồng hồ thông minh. Chúng có thể giúp bạn nhắc nhở, đặt ra mục tiêu, hiển thị nội dung, luyện tập, giờ giấc. Chúng còn có thể cập nhật tin tức về sức khỏe mỗi ngày, hàng tháng, tuần để bạn có thể biết cách tập luyện tốt nhất.

Uống nước đúng cách
Uống nước đúng cách

Uống nước đúng cách

Hằng ngày, bạn không những phải duy trì việc uống đủ nước mà còn phải uống nước đúng cách. Uống nước là một thần dược giúp giải độc cơ thể, đào thải độc tố. Điều này hầu hết các sinh viên y khoa đều biết nhưng chưa hẳn đã thực hiện. Vì vậy việc luôn nhắc nhở uống đủ nước và uống nước đúng cách là hết sức cần thiết. Mỗi ngày bạn cần uống nước bằng 20 – 50% trọng lượng nước trong cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc, ngủ sâu đóng vai trò rất quan trọng. Giấc ngủ giúp tăng cường hoạt động cho trí não, duy trì cân băng cho hệ thần kinh. Chính vì vậy các sinh viên y khoa cần tuân thủ giờ giấc ngủ để có thể sống khỏe hơn mỗi ngày, chuẩn bị sức khỏe cho một ngày dài hoạt động.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới