Những đối tượng được đặc cách tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT năm 2018

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định rất rõ ràng trong Quy chế thi THPT quốc gia THPT năm 2018 hai nhóm đối tượng được đặc cách tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Những đối tượng nào được đặc cách tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT năm 2018

Những đối tượng được đặc cách tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT năm 2018

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì theo quy định, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH). Trường hợp thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Nếu như thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp nào thí sinh được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT?

Thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp nếu như đảm bảo được các điều kiện như sau: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh cần nắm được những thông tin này để đảm bảo quyền lợi cho mình

Thí sinh cần nắm được những thông tin này để đảm bảo quyền lợi cho mình

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 có quy định rõ thí sinh thuộc các trường hợp sau sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT:

  • Trường hợp thứ nhất, học sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, nhưng học sinh phải được xếp loại về học lực, hạnh kiểm cả năm lớp 12 từ khá trở lên.
  • Trường hợp thứ hai, học sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Trong trường hợp này, học sinh phải bảo đảm 2 điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đạt từ 5,0 trở lên; học sinh có xếp loại học lực từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên.

Chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, học sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho thủ trưởng đơn vị nơi học sinh đăng ký dự thi. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có gần 80.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới