Những hiểm họa không lường từ việc dùng thuốc ngủ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Về cơ bản thuốc ngủ được coi như vị cứu tinh đối với những người thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Nhưng sự thật về loại thuốc này sẽ khiến bạn phải giật mình vì tác hại không ngờ.

Thuốc ngủ mang rất nhiều hiểm họa đối với sức khỏe con người

Thuốc ngủ rối loạn giấc ngủ

Theo các thầy thuốc tư vấn thuốc ngủ chỉ thực sự tốt khi bạn dùng có chừng mực và dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Đối với một số loại thuốc ngủ có thể gây rối loạn giấc ngủ dẫn đến tình trạng mộng du, nghiến răng, nói mơ, thậm chí là bị mất trí nhớ ở người cao tuổi. Mộng du do thuốc ngủ gây nên chính là khi người ngủ không có ý thức nhưng vẫn có thể nói chuyện, điều khiển tay chân để thực hiện một số hành động kỳ quặc phức tạp mà trong lúc tỉnh táo chưa chắc họ có thể làm được. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy họ sẽ không có ký ức về những việc mình đã làm trong lúc ngủ.

Thuốc ngủ gây thiếu tỉnh táo

Với trường hợp sử dụng thuốc ngủ với liều lượng quá cao, sẽ khiến bạn luôn có cảm giác buồn ngủ mỗi khi thức dậy, tinh thần khó mệt mỏi, tốc độ phản ứng chậm chạm, giảm khả năng quan sát, suy đoán ảnh hưởng đến học tập và làm việc và rất hay bị căng thẳng khi gặp áp lực trong cuộc sống, thậm chí có thể gây tử vong.

Thuốc ngủ gây khó khăn trong điều trị

Một thực tế rất nghịch lý chính là thuốc ngủ giành cho những người thường xuyên bị mất ngủ, uống vào giúp dễ ngủ hơn, nhưng điều này chỉ còn đúng với những người ít hoặc thỉnh thoảng sử dụng còn với những người sử dụng thuốc ngủ kéo dài sẽ gây khó khăn lớn trong điều trị mất ngủ, bởi thuốc ngủ có chức năng như một chất gây nghiện. Một khi đã phụ thuộc vào thuốc, bệnh nhân rất khó bỏ, thiếu thuốc sẽ thấy nhức đầu, mệt mỏi rã rời, mất ngủ đay được gọi là bệnh lý học trong việc dùng thuốc.

Thuốc ngủ cũng là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh khác nhau

Thuốc ngủ gây ung thư

Nguyên nhân chính gây nên ung thư có thể là do môi trường sống, thức ăn, cách sinh hoạt thiếu khoa học, sử dụng những thực phẩm có hại và còn một nguyên nhân nữa bắt nguồn từ việc làm dụng thuốc ngủ. Vô hình chung những người hay làm bạn với thuốc ngủ sẽ có khả năng mắc ung thư cao hơn so với những người bình thường. Nếu không gây ung thư thì thuốc ngủ cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn.

Thuốc ngủ gây khó thở

Dùng huốc ngủ kết hợp với rượu và các chất kích thích được coi như một loại thuốc độc sẽ khiến người dùng bị mê man bởi cả thuốc và rượu hoặc chất kích thích. Điều đó có nghĩa là thuốc sẽ tác dụng lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy lơ mơ, chuệch choạng khó thở và rất có thể phải đi cấp cứu.

Chình vì tiềm ẩn nhiều rủi ro nên hiện nay những người mắc chứng mất ngủ thường nhờ cậy đến Y học Cổ truyền để áp dụng phương pháp bấm huyệt hay ăn những món ăn bài thuốc để chấm dứt tình trạng mất ngủ mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới