Những khó khăn nào ai biết của nghề y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ khi còn nhỏ tôi đã có một mơ ước sau này lớn lên sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, đây cũng là những gì mà ba tôi mong muốn khi sinh tôi ra.

Con gái học Y gian nan vất vả

Con gái học Y gian nan vất vả

Tôi bảo với mẹ rằng sau này con muốn muốn trở thành Bác sĩ, cứu sống bệnh nhân, đem lại hạnh phúc, niềm vui và hi vọng cho những người không bị bệnh.. Mẹ chỉ lặng lẽ thở dài theo suy nghĩ của con.

Nghề y không thực sự màu hồng như tôi nghĩ

Học ngành y tôi mới hiểu được tiếng thở dài của mẹ. Vì mẹ tôi có một vài người bạn trước đây đã từng theo học ngành Y và sự thật thì con đường đó có rất nhiều gian nan vất vả, đặc biệt là đối với con gái, những ngày trực viện, những lúc có những ca bệnh nguy hiểm, tình thế nguy kịch, những lúc như vậy chắc sẽ rất căng thẳng và mệt mỏi. Mẹ bảo con gái học ngành Y cần rất nhiều tố chất, chăm chỉ, cẩn thận, nhiệt huyết với nghề và gần như phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân. Khi đó tôi nghe cũng nản và lo lắng lắm.

Mẹ bảo: Nghề y là nghề đặc biệt cao quý, người làm nghề y phải biết hi sinh, không chấp nhận thiệt thòi không làm được nghề y đâu con à. Mẹ động viên tôi nhưng thực chất chính mẹ cũng lo lắng không kém gì tôi. Con đường sự nhiệp là con đường quan trọng, mình phải đi bằng cả cuộc đời mình, nếu sai sẽ phải hối hận. Nhưng dù mẹ tôi có nói như thế nào đi chăng nữa thì tình yêu của tôi với việc chữa bệnh cứu người chưa bao giờ bị dập tắt.

Sở dĩ cha tôi cũng có mong ước muốn cho tôi theo con đường đó vì cha tôi bảo nghề y cao quý, khuyên tôi trân trọng điều đó và hãy luôn nỗ lực cố gắng hết mình để xứng đáng với cái danh lương Y như từ mẫu.

Con gái học y là một điều cao quý

Con gái học y gian nan vất vả nhưng cao quý

Cả cuộc đời thầy thuốc cứu sống không biết bao người bệnh, giúp cho bao gia đình thoát cảnh cha không mất con, vợ không mất chồng, đem lại niềm vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn tưởng như không bao giờ có cơ hội làm cha, làm mẹ thì là nghề y thực sự xứng đáng để con đánh đổi vài thứ.

Tôi sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và hoài bão của cha theo nghề Y học cổ truyền,  dù vất vả, gian nan nhưng cao quý. Vì tình yêu nghề, vì những giây phút muốn thấy cha hạnh phúc tôi tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Ngày hôm nay, đọc báo Tin Y học tôi mới biết Cao đẳng Dược Hà Nội dành cho tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT, thế là tôi có cơ hội để học Cao đẳng Dược để thực hiện ước mơ đẹp nhất đời mình là trở thành thầy thuốc. Khi theo học, tôi sẽ nỗ lực học tập để trở thành thầy thuốc tốt, hết lòng vì người bệnh để không làm cha thất vọng, để tiếng thở dài của mẹ là những tiếng thở dài hạnh phúc, vì tô sẽ thực hiện đúng được ước nguyện của cha tôi.

Mặc dù có những khó khăn nào ai biết của nghề Y nhưng hàng ngày tôi vẫn trau dồi tinh thần, nhiệt huyết để có sức học tập thật tốt, sau này tôi nhất định sẽ trở thành một Y sĩ y học cổ truyền giỏi mang lại sức khỏe cho mọi người, làm đẹp cho xã hội.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới