Những kinh nghiệm bố mẹ cần lưu ý khi cho con đi gửi trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc cho con đi học khiến đang khiến các bậc cha mẹ nơm nớp lo sợ và đặt ra câu hỏi rằng: Liệu con mình có bị ép ném ra cửa sổ để ăn, có bị đè ra đánh khi đi vệ sinh bừa bãi… Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm để các bậc phụ huynh cần lưu tâm khi cho con đi gửi nhà trẻ để mẹ và bé có thể yên tâm hơn nhé.

Không nghề nào cực bằng nghề giữ trẻ
Không nghề nào cực bằng nghề giữ trẻ

Không nghề nào cực bằng nghề giữ trẻ

Một cô giáo mầm non đúng nghĩa không những phải có kiến thực chuyên môn mà còn phải có năng kiếu như vẽ đẹp, hát hay, đàn giỏi, sáng tạo để có thể sử dụng mọi đồ đạc dạy trẻ, cho trẻ chơi, phải có kỹ năng giao tiếp với phụ huynh…

Cô giáo mầm non đặc biệt phải yêu nghề, mến trẻ và chịu được áp lực từ nhiều phía nhất là phụ huynh. Hầu như ai cũng muốn con mình phải được chăm sóc thật tốt, an toàn, ngoan ngoãn và tăng cân đều đều. Nếu tăng cân quá mức thì các cô phải giữ cho bé có cân vừa phải…

Một số phụ huynh xem con như bong món, muốn con tăng cân thì tăng, muốn giảm thì giảm. Nhiều cô giáo đã cố gắng chăm sóc bé nhưng bé không lên cân thì lại cho rằng các cô không cho con ăn đủ chất, không nhiệt tình chăm cháu vì vậy chuyển trường.

Chính điều này trở thành áp lực vô cùng lớn cho các cô, khiến các nhiều khi phải sử dụng các biện pháp để ép bé ăn bằng mọi giá, có thể ăn và tăng cân.

Mặt khác trẻ con rất hiếu động, chưa làm chủ hành vi nên có thể có những va chạm với nhau như: Cào nhau, cắn nhau… là điều không thể tránh khỏi, vì vậy bé không thể nào an toàn tuyệt đối như ở một mình.

Một điều khiến nhà trường khá áp lực đó là vấn đề chi phí khi gửi trẻ, trước thực trạng hàng loạt các trường mầm non cạnh trang mở thì nhiều phụ huynh luôn lựa chọn những trường có chi phí rẻ hơn. Trước áp lực này khiến nhiều trường phải cắt giảm chi phí mức tối đa thậm chí là giảm chất lượng bữa ăn của các bẻ để thu hút học sinh.

Khi con đi học, đừng quá quan tâm và than phiền đến cân nặng của bé
Khi con đi học, đừng quá quan tâm và than phiền đến cân nặng của bé

Phụ huynh cần làm gì khi cho con đi trẻ

Để con được đến trường một cách khỏe mạnh an toàn các mẹ cần xem xét những vấn đề sau:

Trước khi quyết định gửi con, hãy tìm hiểu thật kỹ về trường đó, trường phải tương đối đầy đủ tiền nghi, có camera nhà trẻ theo dõi, số lượng trẻ mỗi lớp cũng không quá đông đúc.

Thay vì tìm một trường giá trẻ, phụ huynh hãy cố gắng chọn một trường chất lượng và cố gắng chi cho con đi học được tốt nhất.

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến trình độ, chuyên môn cũng như kinh nghiệm của các cô giáo trực tiếp chăm con mình, không phải là trình độ của cô hiệu trưởng.

Khi con đi học, đừng quá quan tâm và than phiền đến cân nặng của bé. Bạn hãy nhớ rằng, đây là áp lực lớn nhất của các cô ở trường và nguyên nhân dẫn đến những bạo lực trong bữa ăn của trẻ.

Sau mỗi buổi rời đi, bạn đừng quên nói với các cô rằng: “cô ơi, bé ăn bao nhiêu cũng được, không cần ép cháu đâu, chỉ cần nói mẹ biết ngay đó bé ăn ít để tối về cho bé uống thêm sữa là được”. Nếu được nghe những câu này từ thì cô giáo sẽ yên tâm chăm bé mà không ép trẻ ăn và cũng không có bạo lực nhà trẻ.

Hiểu và thông cảm cho các cô, đừng gây áp lực nào cho các cô cũng như nhà trường thì con bạn sẽ được học trong một ngôi trường đầy yêu thương và được chăm sóc chu đáo.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới