Những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong thời buổi hội nhập, Điều dưỡng viên cần trang bị những kỹ năng gì để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp?

Những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống người dân được nâng cao thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng gia tăng. Theo Tin tức Y học, nguồn nhân lực Điều dưỡng viên phục vụ nhu cầu của người dân hiện nay vẫn còn hạn chế, sự thiếu hụt đó cũng là cơ hội cho các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm với mức thu nhập cao.

Một số công việc của Điều dưỡng viên có thể kể đến là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và những công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Để theo học ngành Điều dưỡng thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để chắc chắn đã chọn được đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Điều dưỡng viên cần có những kỹ năng gì?

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để làm tốt công việc của mình, một Điều dưỡng viên cần trang bị những kỹ năng cũng như phẩm chất sau đây:

Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân: Đây là kỹ năng quan trọng vì Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Sự yêu nghề và y đức: Không chỉ riêng Điều dưỡng viên mà bất cứ ai làm việc trong ngành Y cũng cần có. Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.

Kiên nhẫn, có khả năng chịu được áp lực: Đối với người bệnh thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, chính vì thế bệnh nhân hay có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, Điều dưỡng viên phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Những điều này đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.

Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Vì liên quan đến sức khỏe con người nên sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Không riêng gì Điều dưỡng viên, bất cứ ai học ngành Y Dược đều phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y Dược trình độ Cao đẳng. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo sinh viên, trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ đến số điện thoại tuyển sinh của trường để được tư vấn.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới