Những lí do nhất định phải học Ngành Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia kinh tế đánh giá ngành Dược là một trong những ngành đặc biệt, được các doanh nghiệp lớn trên thế giới đầu tư bởi tiềm năng phát triển cực lớn.

Học ngành Dược dễ xin việc

Nếu các ngành nghề như Ngân hàng, Sư phạm, Kế toán… dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Dược lại thiếu hụt nguồn nhân lực lớn. Dự báo của bộ y tế đến năm 2020 cần tuyển dụng hơn 40.00 nhân viên y tế có trình độ cao phục vụ hệ thống chăm sóc sức khỏe cả nước. Hiện nay nhân lực ngành Dược vân không đủ đáp ứng yêu cầu của cộng đồng, xã hội khi nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao.

Những lí do nhất định phải học Ngành Dược

Đặc biệt bộ y tế đưa ra mục tiêu vào năm 2020 cả nước phải đạt 2,5 dược sỹ đại học/10.000 dân. Bởi vậy theo học ngành Dược từ ngày hôm nay sẽ tạo lợi thế việc làm lớn cho sinh viên.

Thí sinh mong muốn theo học ngành Dược có thể chọn hệ Đại học hoặc Cao đẳng Dược Sài Gòn, Hà Nội đảm bảo tính chuyên nghiệp về trình độ, tay nghề như yêu cầu của hệ thống y tế.

Học ngành Dược nhiều cơ hội việc làm

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng học ngành Dược ra sau này chỉ có đứng bán thuốc hoặc bốc thuốc. Thực tế hiện nay cơ hội việc làm của ngành Y luôn mở rộng. Các bạn sinh viên học ngành Dược có thể đảm nhiệm vị trí công tác như sau:

 • Trình dược viên làm việc tại các công ty Dược phẩm
 • Dược sĩ sản xuất, nghiên cứu thuốc
 • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phân phối tại Viện kiểm nghiệm Nhà nước
 • Dược sĩ kinh doanh thuốc
 • Marketing ngành Dược
 • Nghiên cứu dược học
 • Đảm nhiệm giảng dạy các bộ môn về Dược tại các đơn vị đào tạo ngành Dược.

Kinh doanh Dược phẩm

Đa số các bạn sinh viên trẻ sau khi được đào tạo rất năng động nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mình đặc biệt là kinh doanh dược phẩm. Đây là một ngành có tiềm năng phát triển lớn bởi nhu cầu sử dụng dược phẩm của con người ngày càng tăng cao. Trình độ dân trí, văn minh xã hội đã tiến lên một bước mới ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân được cải thiện. Chị Hồng Anh công tác tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết hầu hết sinh viên ngành dược của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định. Có rất nhiều bạn mạnh dạn đứng ra kinh doanh nhà thuốc của riêng mình.

Công việc không áp lực

So với các nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe như điều dưỡng, xét nghiệm, hộ sinh…ngành dược được coi là nhẹ nhàng. Các dược sĩ thường có khung giờ làm việc cố định, không gặp áp lực trong công việc, không phải trực đêm… họ được mọi người trong xã hội kính nể và quý mến. Bởi vậy các bạn trẻ hiện nay có xu hướng theo đuổi ngành Dược rất nhiều, tuy nhiên cần lựa chọn địa chỉ học đại học, cao đẳng Dược Sài Gòn tốt nhất cho mình.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Sài Gòn chọn trường nào tốt nhất?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là đơn vị đào tạo y dược chuyên sâu cung úng nguồn nhân lực tốt nhất cho ngành Dược. Trường luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu đào tạo sinh viên toàn diện, biết việc làm, không để sinh viên tốt nghiệp ra trường thất nghiệp.

Trường đề cao thực hành, tính thực tế trong giảng dạy, nâng thời lượng thực hành lên 70% trong khung giờ đào tạo. Sinh viên sẽ được trải nghiệm, thực hành tại các phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ dụng cụ máy móc hiện đại. Đảm bảo quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên, ngoài ra trường thường xuyên mời các Bác sĩ có trình độ y khoa về giảng dạy cho sinh viên.

Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, không để sinh viên thất nghiệp nhờ hợp tác liên kết với các đơn vị lao động.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn đảm bảo giấy tờ gì?

Để theo học ngành Dược các bạn thí sinh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược sài Gòn như sau:

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.
 • Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
 • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận và dán sẵn tem thư.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nguồn: Ytevietnam.net.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới