Những lưu ý cho thí sinh khi xét tuyển ĐH nguyện vọng bổ sung

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung là cơ hội dành cho những thí sinh thi trượt nguyện vọng ở đợt 1, vậy khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh cần lưu ý những gì?

Những lưu ý cho thí sinh khi xét tuyển ĐH nguyện vọng bổ sung

Kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều trường chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đây là cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển ở đợt xét tuyển đầu tiên hoặc trúng tuyển nhưng không đi nhập học.

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh tổng hợp, rất nhiều thí sinh do không biết tận dụng tối đa nguyện vọng đăng ký xét tuyển ở đợt 1 nên đã để tuột mất cơ hội. Do vậy ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

Đầu tiên để không bỏ lỡ cơ hội, thí sinh cần nắm bắt chính xác thời gian xét tuyển bổ sung. Để có thông tin này, thí sinh cần theo dõi thông tin trên website của các trường còn thiếu chỉ tiêu, cách thức nộp hồ sơ, điều kiện nhận hồ sơ, thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển. Thí sinh cũng có thể liên hệ trực tiếp qua điện thoại với ban tư vấn tuyển sinh của những trường mà bạn đang quan tâm để có thêm thông tin chính xác.

Theo dõi thông tin trước khi đăng ký nguyện vọng

Các trường có thể xét tuyển nguyện vọng dựa trên hình thức xét điểm thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ THPT. Các chuyên gia giáo dục khuyên thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng, tận dụng tối đa số nguyện vọng được phép để không bị rơi vào tình trạng học ngành mà mình không yêu thích.

Thí sinh muốn đăng ký vào trường nào thì nên chủ động liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh hoặc tra cứu thông tin trên website của trường đó. Mỗi thí sinh sẽ chỉ có một phiếu điểm, nếu chưa quyết định học ở đâu thì thí sinh chưa nên nộp. Khi thí sinh đã nộp phiếu điểm xác nhận nhập học thì sẽ không được rút ra và không được tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Lưu ý khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Thay vì học Đại học ngành mình không yêu thích, nhiều thí sinh lựa chọn đi học hệ cao đẳng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian đào tạo ngắn hơn so với đại học, tốt nghiệp sớm, đi làm sớm, chi phí trang trải cho việc học tập ít hơn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông tiếp lên đại học theo quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục xét tuyển nguyện vọng hệ cao đẳng chính quy cho các ngành: Dược, Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, Hộ sinh, kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Thời gian xét tuyển bổ sung từ ngày 10/8 đến 31/8. Thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.