Những lưu ý đặc biệt khi làm bài thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tập hợp được những lưu ý quan trọng cho các thí sinh khi làm bài thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi sắp tới.

Những lưu ý đặc biệt khi làm bài thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Những lưu ý đặc biệt khi làm bài thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh cần ôn tập bám sát sách giáo khoa lớp 12

Theo như đề thi thử nghiệm lần 3 mà Bộ đã công bố, kiến thức chủ yếu trong đề thi là những kiến thức mà thí sinh được học ở chương trình lớp 12. Trong đó, thí sinh cần phải rèn luyện từ vựng, ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn, điều đặc biệt là thí sinh cần phải rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Nếu như biết cách vận dụng làm các bài tập tương tự giống với chủ đề trong sách, đọc và xem những chương trình để tăng cường vốn từ vựng của mình, thí sinh sẽ có đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt bài thi môn Ngoại ngữ này.

Đề thi thử nghiệm môn Ngoại ngữ không quá khó, đối với học sinh trung bình cũng có thể hoàn thành, học sinh khá có thể được 7 hoặc 8 điểm, tuy nhiên để đạt 9, 10 thí sinh cần phải giỏi thực sự, bởi đề nào cũng có những câu hỏi nhằm phân hóa thí sinh để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Làm đề thi THPT Quốc gia từ câu dễ đến câu khó

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã khẳng định là sẽ sắp xếp mức độ câu hỏi từ dễ đến khó, chính vì vậy thí sinh không nhất thiết phải đọc hết cả bài thi mà hãy làm từ đầu tới cuối, làm chắc những câu dễ để có thể nắm chắc điểm. Thí sinh cũng nên tập trung làm trong vòng nửa thời gian đầu từ 25 – 30 câu, bởi đây là mức độ câu không quá khó. Thí sinh cũng nên làm tới đâu tô đáp án tới đó bởi nếu để đến cuối giờ có thể xảy ra sai sót, tới cuối cùng nếu vẫn còn những câu không biết đáp án cũng không nên bỏ qua, hãy đánh vào đáp án mà mình cho rằng có khả năng đúng nhất, không nên để trống bất cứ 1 đáp án nào để đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh nên làm chắc những câu hỏi dễ trong đề thi

Thí sinh nên làm chắc những câu hỏi dễ trong đề thi

Hãy lưu ý tới từng phần của đề thi

Bộ GD&ĐT đã công bố 5 bài thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần 3, thí sinh nên dựa vào đó để ôn tập kỹ từng phần. Đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh nên chú ý đến từng phần của bài thi, đặc biệt là ở phần dấu nhấn từ bởi phần này thường có 3 âm tiết và sẽ có 1 câu dễ, 1 câu khó. Ngoài ra phần từ đồng nghĩa, trái nghĩa nếu như có vốn từ tốt sẽ được 80% điểm. Khi gặp nhiều từ ngữ mới thí sinh cần dựa vào ngữ cảnh để loại đi những câu sai. Đối với phần ngữ pháp sẽ rải đều tới các thì như so sánh, từ nối, câu điều kiện… do đó cần chú ý nhiều hơn trong quá trình ôn tập.

Phần điền từ, chỉ cần đọc lướt, nắm bắt ý chính, xem nội dung nói gì rồi đi vào từng ô điền từ. Phần đọc, sẽ có 1 bài đọc dễ (7 câu), 1 bài đọc khó (8 câu), không nên đọc kỹ từ đầu đến cuối để tiết kiệm thời gian. Thông thường, trật tự câu hỏi luôn theo trật tự đoạn văn vì thế học sinh nên đọc chủ đề mỗi đoạn trước, sau đó đi xuống câu hỏi và nhớ lưu ý từ khóa của câu hỏi.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Để thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực trong thi cử cũng như điểm số hay tỉ lệ chọi giữa các trường Đại học, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, được rất nhiều thí sinh tin tưởng theo học.

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược như sau: Thí sinh là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để theo học ngành Dược; Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự; Thí sinh phải tốt nghiệp được THPT. Nếu như đáp ứng được những điều kiện này, thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Những thí sinh yêu thích ngành Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 về địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới