Những lý do khiến da bạn bị mụn trong thời gian dài

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Đôi khi chỉ vì lười hoặc không để ý mà bạn đang âm thầm khiến cho làn da của mình ngày càng nhiều mụn và già đi.

Những lý do khiến da bạn bị mụn trong thời gian dài

Bạn bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc cho các sản phẩm dưỡng da, nhưng làn da vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Không những vậy mụn còn mọc lên khiến bạn khó chịu và tự ti trong công việc. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân do đâu mà da bạn cứ bị mụn trong thời gian dài. Hãy trò chuyện với các thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng da bị mụn trong thời gian dài?

Bác sĩ Ngô Minh Huệ giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết có rất nhiều nguyên nhân khiến da bạn bị mụn lâu ngày không dứt thì có thể vì các lý do sau:

Thói quen chạm tay vào mặt thường xuyên: Bàn tay của bạn hàng ngày làm việc, học tập phải tiếp xúc với rất nhiều các loại đồ vật khác nhau nên chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Do đó mà việc đưa tay lên sờ mặt hay nặn mụn hoặc chống tay vào cằm, xoa trán cũng chính là bạn đang tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay bạn xâm nhập vào da mặt. Từ đây chúng sẽ sinh sôi nảy nở và khiến da mặt bị bùng phát mụn nhiều hơn. Chính vì vậy các bạn nên bỏ thói quen này để tránh vị viêm chân lông, dị ứng hay mụn mọc lên nhiều khiến bạn khó chịu.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ: Nhiều bạn buổi tối về do mệt mỏi hoặc quên không tẩy trang, chỉ rửa mặt qua loa rồi đi ngủ mặc dù ban ngày có trang điểm. Các lớp kem và phấn các bạn trang điểm sẽ gây bít lỗ chân lông của bạn và sinh ra mụn.

Sờ mụn, nặn mụn bằng tay: Việc nặn mụn có thể khiến vùng da đó bị sưng tấy, vi khuẩn ở bàn tay không sạch sẽ tấn công vào mụn đó gây ra đau và viêm nhiều hơn. Đồng thời có thể để lại sẹo, thâm.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ dễ khiến da bị mụn

Dùng các loại Dược mỹ phẩm không đúng cách trong một thời gian dài cũng là một trong những lý do khiến da dễ bị mọc mụn.

Để hóa chất dính vào da mặt: Nhiều người không biết lại đi dùng sữa tắm để rửa mặt hoặc để dầu gội, xịt dưỡng tóc dính vào da mặt. Điều này có thể khiến cho da nhạy cảm bị khô, dị ứng, nổi mụn.

Không giặt chăn gối thường xuyên: Hàng ngày khi ngủ thì lượng mồ hôi, lượng dầu tiết ra sẽ tích tụ ở gối và chăn của bạn. Khi bạn nằm áp mặt vào gối, tiếp xúc với chăn sẽ gián tiếp đưa vì khuẩn tiếp xúc với mặt và lâu dài sẽ khiến mụn sinh sôi. Hãy giặt chăn gối hàng tuần để có một giấc ngủ ngon và một làn da khỏe mạnh nhé!

Ngồi máy tính nhiều: Phái đẹp ngày nay thường bị cuốn theo guồng quay của công việc, phải ngồi nhiều giờ đồng hồ liên tục trước màn hình máy tính ở văn phòng. Điều này đồng nghĩa là chúng ta đang phải chịu đựng những tia bức xạ từ máy tính cũng như khí lạnh phả ra từ máy lạnh.  Đó chính là 2 kẻ thù mạnh đang tàn phá làn da.

Ngồi trước màn hình máy tính nhiều khiến cho làn da nhanh già đi

Di truyền: Một trong những nguyên nhân mụn mọc không thể tránh khỏi ở nhiều người đó là yếu tố di truyền

Cô Lê Thị Hạnh giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết thêm việc bạn bị stress, căng thẳng đầu óc cũng rất hại đến làn da của bạn. Kết hợp với việc tâm lý bất ổn đó mà bạn lại bị mất ngủ hoặc đang ăn kiêng thì sẽ khiến nồng độ Cortisol tăng lên gây cho da bạn bị mụn viêm, phá hủy sự đàn hồi và độ ẩm của da. Hãy đăng ký một lớp Yoga hoặc đi spa thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi nhé.

Nguyễn Thảo – Ytevietnam.edu.vn.