Những nguyên nhân nào gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới?

Hôi nách là bệnh lý phổ thông, xảy ra khi tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động một cách quá mức khiến mồ hôi ra nhiều và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Có rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh này mà không biết rõ nguyên nhân vì sao. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới là gì nhé?

nguyen-nhan-nao-gay-ra-benh-hoi-nach-o-nu-gioi
Nguyên nhân nào gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới

Các nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới bao gồm:

Do thay đổi nội tiết tố

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới mà nhiều chị em mắc phải nhất chính là cơ thể bị rối loạn nội tiết tố. Những chị em bước vào thời kì mãn kinh hay bắt đầu có kinh nguyệt đều có nguy cơ mắc phải bệnh hôi nách rất cao. Khi cơ thể bị rối loạn hormone sẽ làm cho cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và kích thích vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển.

Do yếu tố tâm lý

Việc thường xuyên rơi vào tình trạng stress, lo âu, căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách ở nữ giới. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, khi người phụ nữ ở trong trạng thái căng thẳng lâu sẽ khiến cho cơ thể tiết ra một loại hormone có tên là cortisol (kích thích sự bài tiết mồ hôi và gây ra bệnh hôi nách).

do-yeu-to-tam-ly
Do yếu tố tâm lý

Do yếu tố thời tiết

Nắng nóng sẽ làm mồ hôi trên cơ thể người phụ nữ tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là tuyến mồ hôi dưới nách. Việc ra nhiều mồ hôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trên cơ thể cũng như vi khuẩn ở dưới nách phát triển nhanh chóng, gây mùi hôi vô cùng khó chịu.

Do thói quen sống

Thói quen sống cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc chị em bị mắc phải căn bệnh hôi nách. Việc để cho cơ thể quá bẩn, không chị tắm rửa, vệ sinh cơ thể hàng ngày sẽ khiến cho vi khuẩn gây nên mùi hôi nách sinh sôi và phát triển. Chính vì thế, để tránh được nguyên nhân gây bệnh hôi nách ở nữ giới, phải duy trì thói quen sinh hoạt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh bằng cách thường xuyên tắm giặt, giữ cho vùng nách luôn khô ráo, thoáng mát. Chị em nên loại bỏ lông nách một cách an toàn để vi khuẩn không có điều kiện phát triển.

do-yeu-to-thoi-tiet
Do yếu tố thời tiết

Dấu hiệu cảnh báo bệnh hôi nách ở nữ giới

Bệnh hôi nách ở nữ giới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, khi mắc phải căn bệnh này, chị em thường có những biểu hiện như:

• Cơ thể xuất hiện mùi hôi đặc trưng, càng hoạt động mạnh thì mùi càng nặng.
  • Trên áo xuất hiện những vệt ố vàng ở vùng da dưới cánh tay.
  • Mồ hôi dưới cánh tay ra nhiều và có dịch nhờn, mùi hôi.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân có thể gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới. Tuy nhiên, dù là mắc bệnh do nguyên nhân nào thì vẫn có cách để giải quyết, loại bỏ mùi. Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có thuốc và cách chữa hôi nách khác nhau. Với những trường hợp nhẹ có thể áp dụng chữa bệnh tại nhà nhưng trường hợp nặng thì cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách chữa đúng và phù hợp với cơ thể nhất.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn