Những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, y học hiện đại đã tìm ra rất nhiều phương pháp có thể giúp điều trị bệnh ung thư âm đạo hiệu quả. những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo phổ biến và giúp người bệnh kiểm soát bệnh một cách hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo hiệu quả
Những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo hiệu quả

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp bệnh nhân có thể lựa chọn để điều trị nếu như phát hiện ra bệnh sớm, khi ở những giai đoạn đầu của bệnh. Trường hợp bị mắc bệnh ung thư âm đạo là nguyên phát thì có thể tiến hành phẫu thuật cục bộ để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ âm đạo để loại bỏ tế bào ung thư. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật thường rất phức tạp và có thể xảy ra những biến chứng khôn lường trên cơ thể người bệnh nên bệnh nhân cần suy nghĩ thật kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có sử dụng phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo này hay không.

Phương pháp phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị có thể áp dụng cho một số bệnh nhân mắc bệnh ung thư âm đạo giai đoạn đầu hoặc đa số bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn cuối. Phương pháp này được thực hiện bằng cách chiếu các tia xạ từ bên ngoài vào hoặc xạ từ bên trong để kiểm soát và tiêu diệt các tế bào ung thư. (xạ từ bên ngoài vào thường áp dụng cho những bệnh nhân bị mắc ung thư âm đạo thứ phát và ngược lại, biện pháp xạ từ bên trong vào chỉ áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư âm đạo nguyên phát.

Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị điều trị bệnh ung thư âm đạo thường được áp dụng kết hợp với cách phương pháp xạ trị hoặc phẫu thuật vì nếu chỉ sử dụng đơn thuần phương pháp hóa trị thì sẽ không mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Ngoài ra, phương pháp này thường để lại tác dụng phụ khá lớn trên cơ thể người bệnh nên bệnh nhan cần suy nghĩ kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thật kĩ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị này.

Phương pháp hóa trị
Phương pháp hóa trị

Liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học

Đây là phương pháp phù hợp với tất cả các bệnh nhân mắc bệnh ung thư âm đạo ở tất cả các giai đoạn đầu, giữa và cuối. Phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo này giúp hạ thấp tỷ lệ tác phát của bệnh, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Liệu pháp đông tây y kết hợp

Trong suốt quá trình điều trị bệnh ung thư âm đạo, bệnh nhân có thể kết hợp thêm các loại thuốc Đông y để làm giảm các triệu chứng do bệnh gây ra. Biện pháp đông tây y kết hợp có thể giúp hạn chế tối đa những tổn thương cũng như giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, liệu pháp này chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của bác sĩ điều trị, bệnh nhân không nên tự ý kết hợp để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh ung thư âm đạo được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Khi được chẩn đoán là mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân cũng không nên quá bi quan, tuyệt vọng mà hãy tích cực kết hợp cùng với bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp và an toàn.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới