Những tác hại không ngờ khi sử dụng bỉm giả cho trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bỉm giả đa số được đóng gói bằng tay thường có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục của trẻ, lâu dần dẫn tới vô sinh.

Những tác hại không ngờ khi sử dụng bỉm giả cho trẻ

Những tác hại không ngờ khi sử dụng bỉm giả cho trẻ

Cách phân biệt bỉm giả và bỉm thật

Theo những tin tức y học mới nhất, hiện nay bỉm giả trên thị trường rất nhiều, để hạn chế việc mua phải bỉm giả các bậc phụ huynh nên mua bỉm cho trẻ ở những cửa hàng chuyên về đồ em bé, siêu thị lớn để chọn những nhãn hàng có uy tín. Mua hàng tại đây, các mẹ sẽ ít phải lo về hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi, hết hạn sử dụng như khi mua ở những địa chỉ không uy tín.

Để phân biệt bỉm giả và bỉm thật các mẹ có thể dựa vào các thông tin như: Bỉm thật có bao bì in hình nổi bật, sáng, dễ nhìn, có tem chống hàng giả, tem sản xuất với mã vạch đầy đủ. Bỉm nhái không có tem mã vạch hoặc nếu có thì rất mờ, không nhận biết được. Khi mua bỉm, nếu bạn thấy mầu bao bì có vẻ nhợt nhạt hoặc đậm quá, chất lượng màu in không được tốt thì có thể hàng bạn mua là hàng giả. Vì những loại hàng chính hãng, hàng từ công ty, chất lượng mầu in sẽ rất tốt và không bao giờ bị lem màu – Điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Hiện nay, không có gì khó để kiểm tra giá của một hãng bỉm nào đó, bởi vì tất cả các loại bỉm có thương hiệu đều niêm yết giá trên website chính thức. Đồng nghĩa với việc, nếu như giá thấp hơn quá nhiều, bạn có thể nghi ngờ về nguồn gốc của loại bỉm đó. Vì vậy, giá cả cũng là một trong những yếu tố để bạn xem xét nguồn gốc sản phẩm.

Đồng thời, cũng phân tích thêm, khi chủ định mua loại bỉm nào đó, bạn cần tìm hiểu thông tin về nó được ghi ngoài bao bì để kiểm tra kỹ về nguyên liệu, số lượng, quy cách đóng gói. Mỗi loại sẽ có những loại bịch quy định khác nhau, nếu bạn thấy không đúng với những thông tin niêm yết thì đó không phải là hàng chính hãng.

Sử dụng bỉm giả ảnh hướng nghiêm trọng đối với sức khỏe trẻ em

Sử dụng bỉm giả ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe trẻ em

Những tác hại không ngờ khi sử dụng bỉm giả cho trẻ

Lê Việt Anh – Viện Y học Ứng dụng Việt Nam cho biết, các loại bỉm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc trên thị trường thường có độ thấm hút kém, không đạt tiêu chuẩn khử trùng. Bỉm chất lượng tốt thường có thêm những hạt siêu thấm, giúp thấm hút các chất thải và phân bố đều dọc tã, giúp bé cảm thấy dễ chịu.

Còn các loại bỉm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc trên thị trường thường có độ thấm hút kém, không đạt tiêu chuẩn khử trùng. Hơn nữa, khi trẻ đi vệ sinh xong chưa kịp thay bỉm sẽ gây thấm ngược trở lại vùng da và hình thành vi khuẩn, mầm gây bệnh nguy hiểm.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, vùng da của trẻ vốn nhạy cảm nên việc thấm hút kém sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây mầm bệnh ngoài da cũng như các tổn thương khác ở vùng sinh dục. Đặc biệt, các sản phẩm này được sản xuất và đóng gói bằng tay và có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, lâu dần dẫn tới vô sinh.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới