Những tháng năm chỉ có ăn với học của sinh viên Y khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Học Y vốn không giống với việc học của những ngành khác, sinh viên ngành Y có khi còn không được nghỉ cả những ngày thứ 7, chủ nhật vì phải làm những bài kiểm tra và cả những ngày lễ.

 

Sinh viên ngành Y với lịch học dày đặc

Sinh viên ngành Y với lịch học dày đặc

Bình trường sinh viên của những ngành khác chỉ phải học từ thứ 2 đến thứ 6 nhưng riêng với sinh viên ngành Y các bạn phải thực hành và học cả những ngày thứ 7 và chủ nhật. Vui chơi giải chí đối với sinh viên ngành Y đang trở thành một điều vô cùng xa sỉ. Một tuần 5 ngày học, đến thứ bảy, chủ nhật sinh viên chuyên ngành Bác sĩ đa khoa lại thi. Vì thế sinh viên Y Hà Nội vẫn đùa với nhau ở trường chỉ có 2 mùa học và thi. Ngày nào cũng vậy lịch học cứ chồng chất, sáng học ở trường, chiều học ở trường, tối tự ôn kiến thức, thứ 7 chủ nhật thì đi trực bệnh viện. Tất cả kiến thức lý thuyết lẫn kiến thức thực hành sinh viên đều phải nắm thật chắc và việc học phải luôn đi đôi với thực hành.

Nữ sinh năm 5 chuyên ngành Bác sĩ đa khoa cho biết, khó khăn lớn nhất của những sinh viên học ngành Y là lượng kiến thức quá nhiều, chương trình học nặng. Tất cả các môn học đa số phải học thuộc rất nhiều và những vấn đều phải hiểu cặn kẽ.

Theo tin tức y học từ năm nhất lượng kiến thức của các sinh viên ngành y đã rất nhiều khiến một số em vì mệt mỏi và không thích nghi được đã phải nghỉ học. Một số em thì cảm thấy vô cùng tủi thân vào những ngày lễ tết vì chẳng có thời gian đi chơi cùng gia đình và bạn bè. Sinh viên ngành Y một năm dường như chỉ có hai mùa là học và thi.

Những mùa thi của sinh viên ngành Y

Những mùa thi của sinh viên ngành Y

Rồi những mùa thi tới là khoảng thời gian vất vả nhất của sinh viên không chỉ là Đại học Y mà ngay cả những sinh viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng phải chật vật với những môn học thuộc. Vì lúc này việc tự ôn kiến thức trong cả chương trình là nhân tố quan trọng quyết định cả kỳ thi. Từ giảng đường cho đến những khu căng tin của nhà trường hay thư viện đâu đâu cũng là hình ảnh sinh viên tự học, tự ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Cũng bắt đầu từ năm học thứ ba, các sinh viên sẽ phải đi trực ở bệnh viện để phụ giúp các bác sĩ, các điều dưỡng viên. Cả ngày quanh quẩn ở trường rồi lại ở viện khiến các em nhiều khi mệt mỏi ngủ gục trên lớp hoặc phải uống cà phê cho tỉnh táo.

Học tập vất vả nhưng đa số sinh viên học Y khi được hỏi đều trả lời chưa một lần muốn từ bỏ cái nghề cao quý này. Các em cho biết, đến năm học thứ tư, thì đã dần quen với tất cả những áp lực, từ việc thực hành cho đến trực bệnh viện. Quan trọng hơn cả các em luôn muốn mình có đủ khả năng để tiếp thu tất cả kiến thức để sau này ra trường trở thành một bác sĩ giỏi, cứu giúp nhiều người bệnh.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới