Những thú vui dịp tết các sinh viên ngành Y cần tránh tuyệt đối

Tết là dịp các sinh viên Y khoa được nghỉ, được đoàn tụ với gia đình và đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên tết cũng là thời gian rảnh rỗi vì vậy nhiều bạn đã tìm đến các thú vui cờ bạc, thậm chí vi phạm pháp luật mà không hay. Dưới đây là những thú vui dịp tết các sinh viên Y khoa cần tuyệt đối tránh.

Đánh tá lả ăn tiền

Đánh tá lả ăn tiền là trò tiêu khiển khá phổ biến của giới trẻ trong dịp tết. Mục đích ban đầu củ người chơi là mang tính vui vẻ, có thể mỗi người chỉ mất vài chục nghìn đồng. Tuy nhiên đây vẫn là hành vi vi phạm pháp luật đấy.

Theo các quy định hiện hành, người phạm tội đánh bạc có thể sẽ bị phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm.

Việc đánh bạc trái phép dù chưa đến mức quy định thì vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm xử phạt hành chính từ 1 – 2 triệu đồng.

Chính vì vậy các bạn sinh viên Y khoa, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần hết sức lưu ý vấn đề này để tránh mang họa vào thân, ảnh hưởng đến pháp luật.

Xóc đĩa bịp

Rút đũa, đếm khấc ăn giải

Các tròn chơi rút đũa, rút tiêu, đếm khấc ăn giải, đập bóng bay… ăn giải là những trò chơi rất thu hút giới trẻ trong dịp tết hay những lễ hội.

Những người tổ chức trò chơi này luôn rao về giá trị giải thưởng lên đến hàng triệu đồng. Nhưng thực chất việc trao giải này chỉ là lừa đảo, câu khách. Nhiều người nhìn vào tưởng rằng rất dễ giật giải và ham chơi nhiều hơn. Nhưng thực chất bằng mẹo nào đó chúng đã được người tổ chức lừa chúng ta. Nếu chơi bạn chỉ mất tiền chứ không bao giờ được.

Chính vì vậy đây là thú vui dịp tết mà các sinh viên y khoa không nên tham gia để tránh mất tiền oan. Thay vao đấy, bạn hãy danh một khoản để sắm sửa cho học kỳ sắp tới.

Xóc đĩa bịp

Xóc đĩa là trò chơi khá phổ biến ở giới trẻ, nhất là dịp lễ tết ngày xưa. Nhưng hiện nay trò xóc đĩa lại trở thành việc đánh bạc được một số đối tượng lừa đảo lấy tiền người chơi.

Đốt pháo dịp tết

Công an Hà Nội cũng đã từng xử lý nhiều nhóm đối tượng  mua chíp điện tử để gắn vào bát sứ kết nối với điện thoại để lừa người chơi. Vì vậy đây lá một trò tiêu khiển mà rất dễ khiến các sinh viên mất tiền trong dịp lễ tết.

Đốt pháo dịp tết

Trước kia, việc đốt pháo vốn là truyền thống trong tết cổ truyền. Tuy nhiên việc đốt pháp gây ra nhiều nguy cơ cháy nổ làm thiệt hại về người và của.

Theo pháp luật hiện hành, người nào sản xuất hoặc chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, chiếm đoạt thuốc pháp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội: Chế tạo, tàng trực, sử dụng, vận chuyển trái phép chất nổ. Những người đốt pháp sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí truy tố về tội gây rối trận tự nơi công cộng.

Chính vì vậy, các sinh viên T khoa đừng dại mà a dua theo bạn bè đốt pháo vào tết này nhé.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn