Những thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm túi mật nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả, sẽ gây nên những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Đã có nhiều trường hợp người bệnh nhịn hoàn toàn ăn uống và chỉ được nuôi dưỡng bằng đường truyền tĩnh mạch trong tá tràng nếu bệnh nghiêm trọng. Bởi vậy bạn hãy cố gắng khắc phục để bệnh không trở nên nghiệm trọng bằng cách kiêng ăn những thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật sau đây nhé.

Thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Những thực phẩm cấm kỵ cho người bệnh viêm túi mật

  • Món ăn nhiều dầu mỡ

Khi bị bệnh viêm túi mật, người bệnh nên hạn chế ăn những món ăn quá nhiều dầu mỡ, vì dầu mỡ sẽ khiến kích thích men tiêu hóa ở dạ dày, khiến cho mật phải làm việc vất vả hơn.

Bởi vậy hàng ngày người bệnh nên hạn chế hoặc không nên nên ăn các món như chiên, rán, quay ngập trong dầu mỡ.

  • Các loại chất xơ không tan

Người bệnh viêm túi mật nên hạn chế ăn các thức ăn khó tiêu hóa như: măng, rau hẹ, đậu phọng, đậu tương… vì đây đều là những chất xơ không tan. Khi ăn những loại thực phẩm này tuy giàu dinh dưỡng nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn, khiến cho hệ tiêu hóa đặc biệt là túi mật làm việc chậm hơn.

Măng tươi thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Măng tươi thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

  • Thức ăn ngọt, béo, lạnh

Những thức ăn ngọt, béo hoặc quá lạnh là những thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật. Bởi khi sử dụng qúa nhiều những loại thực phẩm này, sẽ làm rối loạn chức nặng gan và khiến cho khí huyết không lưu thông, dễ gây nôn mửa.

  • Gia vị cay nóng

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh nên hạn chế ăn các gia vị có tính cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt… Bên canh đó để tốt cho sức khỏe, người bệnh nên ăn những thức ăn nhạt và có mùi vị thanh đạm.

  • Rượu bia

Khi bị bệnh viêm túi mật, người bệnh nên hạn chế sử dụng những đồ uống chứa chất cồn như rượu bia. Bởi những đồ uống này là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm túi mật cấp. Bởi vậy người bệnh nên bỏ hoàn toàn rượu bia, để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Ớt thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Ớt  thực phẩm cấm kỵ với người bệnh viêm túi mật

Trên đây là những thực phẩm cấm kỵ cho người bệnh viêm túi mật. Bên cạnh đó, người bị căn bệnh này nên chú ý không nên ăn uống quá no và không nên ăn quá khuya. Đặc biệt người bệnh viêm túi mật nên chăm chỉ tập thể dục vào mỗi buổi sáng, sẽ khiến tăng sức đề kháng và hỗ trợ cho việc hoạt động của túi mật một cách hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới