Những thực phẩm “khó nhằn” khi ăn nhưng lại có tác dụng trường thọ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùi vị hoặc vẻ ngoài của một số thực phẩm có thể không hấp dẫn, thậm chí là “kinh dị” với nhiều người nhưng lại là nguồn dưỡng chất dồi dào giúp kéo dài tuổi thọ.

Những thực phẩm “khó nhằn” khi ăn nhưng lại có tác dụng trường thọ

Những thực phẩm “khó nhằn” khi ăn nhưng lại có tác dụng trường thọ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số thực phẩm có vẻ ngoài xấu xí và “khó nhằn” khi ăn nhưng lại bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể, giúp phòng tránh nhiều loại bệnh tật đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Những thực phẩm “khó nhằn” khi ăn nhưng lại giúp trường thọ

Sầu riêng giúp ngăn ngừa táo bón

Đối với nhiều người, sầu riêng là loại quả nặng mùi và khó ăn nhất, nhưng thực tế đây lại được xem là “vua của các loại trái cây” vì có tác dụng cực tốt trong việc phòng ngừa và chữa bệnh cho con người. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, ăn nhiều sầu riêng có thể giúp ngăn ngừa táo bón do trong loại quả này chứa nhiều chất xơ. Bên cạnh đó, trong sầu riêng có rất nhiều vitamin bổ dưỡng như: vitamin B, C và E và hàm lượng sắt cao, mang lại một loạt các lợi ích cho sức khỏe như phòng tránh thiếu máu, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng HDL (cholesterol tốt) và thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt trầm cảm…. Ngoài ra, loại quả có vẻ ngoài “sần sùi” này lại còn rất tốt cho xương đồng thời tăng cường sức khỏe răng miệng bởi chứa lượng photpho đáng kể.

Mù tạc giúp tuần hoàn máu

Mù tạc không còn xa lạ trong nhiều món ăn, nhưng một số người lại bị dị ứng và mẫn cảm với loại gia vị này. Tuy nhiên, theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mùa tạc có vị cay và có tính kích thích mạnh. Đây là loại thực phẩm không chỉ giúp cho sự sinh sản của phụ nữ và kích thích tình dục mà còn có tác dụng lớn đến sự dãn nở của mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và giúp làm đẹp da. Bên cạnh đó, mù tạc còn có tác dụng điều trị ung thư, giúp chữa hen và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Óc động vật chứa hàm lượng lượng omega3

Óc động vật chứa hàm lượng lượng omega3

Óc động vật chứa hàm lượng lượng omega3

Với hàm lượng axit béo omega3 và chất dinh dưỡng cực cao, các bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên ăn óc động vật để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa phosphatidylcholine và phosphatidylserine, có lợi cho hệ thần kinh. Các chất chống oxy hóa từ não động vật cũng vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ não người và tủy sống khỏi bị hư hại.

Tuy nhiên, để óc động vật trở thành món ăn bổ dưỡng và hiệu quả bạn cần phải biết cách chế biến và sử dụng hợp lý. Bởi lẽ, hầu hết óc động vật có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, vì thế nếu ăn thường xuyên sẽ phản tác dụng và gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Mướp đắng giàu vitamin

Với vị đắng đặc trưng và mùi vị kém hấp dẫn, mướp đắng được xếp vào danh sách những thực phẩm khó ăn. Tuy nhiên theo tin tức mới nhất, trong mướp đắng lại giàu folate – đây là thực phẩm lý tưởng cho bà bầu nhằm ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, mướp đắng cũng giàu vitamin C, B, và nhiều chất khác như: sắt, kẽm, kali, magie , mangan, và chất xơ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm táo bón, bảo vệ màng tế bào và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện khả năng hoạt động của tim.

Ớt giúp bảo vệ tim mạch

Ớt giúp bảo vệ tim mạch

Ớt giúp bảo vệ tim mạch

Với nhiều người, vị cay của ớt là “kẻ thù” trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên loại gia vị này lại có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Đặc biệt, vị cay của ớt có thể làm nóng cơ thể từ bên trong trong thời tiết lạnh. Bên cạnh đó, sử dụng ớt đúng cách cũng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, với những bạn có tiền sử bị đau dạ dày thì nên hạn chế ăn ớt, đặc biệt là trong lúc đói.

Hiền Thân – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới