Những thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn?

Sau khi điều trị bệnh mụn cóc, để tiêu diệt mụn tận gốc và tránh bệnh lại tái phát, thì người bệnh cần ăn kiêng những thực phẩm nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mụn cóc là một bệnh ngoài da có khả năng lây lan nhanh chóng và gây tổn thương da, để lại sẹo rất mất thẩm mỹ. Để tạm biệt những nốt mụn cóc vĩnh viễn, thì trong bữa ăn hàng ngày, có những loại thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn tránh để mụn cóc tái phát.

Đồ cay nóng thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn

Đồ cay nóng thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn

Những thực phẩm người bị bệnh mụn cóc không nên ăn

  • Đồ cay nóng:

Những loại thực phẩm, gia vị cay nóng như tỏi, ớt, hành, hạt tiêu… có khả năng khiến bệnh mụn cóc càng khó điều trị, khiến da càng thêm tổn thương và lâu lành hơn. Do vậy, trong và sau quá trình điều trị bệnh mụn cóc bệnh nhân nên kiêng ăn đồ cay nóng.

  • Rau muống:

Tuy nguyên nhân gây bệnh mụn cóc do virus HPV gây ra, nhưng sau khi tiêu diệt vi rút, làn da của bạn hoàn toàn có thể trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, để ngăn ngừa hiệu quả việc hình thành sẹo lồi sau mụn cóc, bệnh nhân vẫn nên hạn chế ăn rau muống là tốt nhất.

  • Trứng:

Trứng cũng là một loại thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn. Dù trứng rất giàu dinh dưỡng nhưng để tránh hình thành sẹo hoặc các vùng da không đều màu thì người bệnh nên tránh xa loại thực phẩm này.

  • Thịt gà:

Trong thịt gà có một số chất khiến da bị tổn thương, lâu lành và nhức cho vùng da bị bệnh. Do vậy, để đảm bảo rằng việc điều trị mụn cóc nhanh chóng và hiệu quả, người bệnh nên tạm thời loại bỏ thịt gà ra khỏi thực đơn hàng ngày của mình.

Thịt gà người bệnh mụn cóc không nên ăn

Thịt gà người bệnh mụn cóc không nên ăn

Những thực phẩm người bệnh mụn cóc nên ăn

Các phương pháp điều trị mụn cóc theo y học hiện đại thông thường bao gồm: đốt cháy, cắt mụn, sử dụng phương pháp điều trị laser, hoặc lột mụn bằng hóa chất… Đa số các phương pháp điều trị trên đều gây đau đớn và thường để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cũng cần bổ sung những loại thực phẩm giúp loại bỏ vi rút hình thành mụn cóc đán ghét này.

  • Trong chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh cần bổ sung thêm vitamin A,C, E. Hoặc những tinh dầu từ cây chè, cây đinh hương, hoa oải hương, trầm hương,
  • Người bệnh nên sử dụng nước chanh, dấm hay rượu táo đều rất tốt cho quá trình điều trị bệnh nhanh khỏi.
  • Ngoài ra người bệnh nên dùng nước ép của các loại thực phẩm như lá húng quế, nước dứa ép, đu đủ, hành, cà rốt. Bởi vì các chất trong dứa và đu đủ, tỏi… có thể gây kích ứng da xung quanh, giúp mụn cóc không lây lan khắp cơ thể người bệnh.

Trên đây là những loại thực phẩm người bệnh mụn cóc không nên ăn sau khi điều trị, nếu như không muốn để lại sẹo xấu xí trên cơ thể. Hơn nữa việc lựa chọn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, còn giúp bạn điều trị triệt để căn bệnh này, tránh để bệnh lây nhiễm cho cộng đồng.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới