Những thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc thực hiện một chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một trong những vấn đề quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Vì vậy hãy thực hiện và áp dụng những thực phẩm dưới đây dành cho người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Thực phẩm là ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm da dị ứng cơ địa
Thực phẩm là ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là gì?

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một trong những bệnh ngoài da do nhiều yếu tố gây nên như dị ứng hóa học, thực phẩm dinh dưỡng hay các chất xúc tác khác khiến cho cơ thể phản ứng lại. Bệnh viêm da dị ứng thường được điều trị để giảm tần suất tái phát chứ không thể điều trị chữa khỏi hoàn toàn.

Chính vì vậy việc điều trị cũng như phát hiện những dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm da dị ứng sẽ giúp người bệnh điều trị bệnh một cách kịp thời và hiệu quả, tránh được những biến chứng xấu xảy ra.

Thực phẩm tốt dành cho người bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Bên cạnh việc áp dụng thuốc điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một vấn đề quan trọng giúp việc điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm tốt dành cho người bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày giúp người bệnh điều trị bệnh
Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày giúp người bệnh điều trị bệnh

Bổ sung rau củ quả hàng ngày

Rau củ quả là nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin giúp tăng sức đề kháng và tái tạo da một cách tốt nhất. Đặc biệt đối với bệnh viêm da dị ứng cơ địa, những loại thực phẩm này sẽ giúp cải thiện được làn da. Người bệnh nên sử dụng những loại thực phẩm như cà chua, rau cải, súp lơ, bắp cải…Các loại trái cây nên sử dụng như bưởi, cam, quýt, kiwi…Đây là những loại thực phẩm giàu Vitamin C, E sẽ giúp cải tạo lớp tế bào sừng trên da, có lợi rất tốt cho việc điều trị bệnh.

Các loại ngũ cốc

Nhóm thực phẩm giàu tinh bột là một trong những nhóm giàu chất dinh dưỡng và cần thiết trong quá trình cải thiện điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa. Tinh bột có khả năng giúp tái tạo da và hồi phục chức năng của bệnh. Nhóm thực phẩm giàu tinh bột người bệnh bị viêm da dị ứng cơ địa nên sử dụng như ngô, lúa, khoai, bột mì…

Nhóm thực phẩm giàu protein

Bổ sung thực phẩm giàu protein giúp điều trị bệnh hiệu quả
Bổ sung thực phẩm giàu protein giúp điều trị bệnh hiệu quả

Triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa người bệnh thường gặp những hiện tượng như da bong tróc, khô ráp và khó chịu kèm theo hiện tượng ngứa ngáy. Chính vì vậy việc bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng giàu protein như cá, nấm, thịt gia súc…những thực phẩm này có tác dụng làm bền vững các mô liên kết dưới da, hạn chế được những tổn thương do bệnh viêm da dị ứng cơ địa gây nên. Tuy nhiên người bệnh nên thử những thực phẩm này trước khi ăn vì một số trường hợp bệnh viêm da dị ứng cơ địa cũng bị ảnh hưởng bởi một số thực phẩm chứa protein.

Trên đây là một số loại thực phẩm do bác sĩ dinh dưỡng tư vấn có lợi cho việc điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng và có tác dụng tái tạo làn da của bạn. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên tuyệt đối tránh những tác nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng để tránh nguy hiểm cho sức khỏe bản thân.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới