Những thực phẩm “vàng” cho người bệnh thủy đậu

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và khoa học góp phần vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thủy đậu là một bệnh dễ lây lan, khi biến chứng gây nhiễm trùng da và có thể dẫn đến sẹo lâu dài và gây mất thẩm mỹ. Vậy nên khi bị bệnh bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý giúp lành bệnh nhanh và hạn chế tối đa bị sẹo. Hãy cùng tham khảo những Thực phẩm “vàng” cho người bệnh thủy đậu trong bài viết dưới đây nhé

Trong quá trình điều trị Bệnh thủy đậu, người bệnh nên chú ý có những thực phẩm nên và không nên ăn. Nếu không biết và chú ý điều này, bệnh tình sẽ càng trở nên trầm trọng hơn, thậm chí nếu bệnh nặng có thể gây sẹo, tổn thương thần kinh, nguy hiểm hơn nữa là ung thư da hay tử vong.

Cháo đậu đỏ tốt cho bênh thủy đậu.

Cháo đậu đỏ tốt cho bênh thủy đậu.

Những loại thực phẩm người bệnh thủy đậu nên ăn

  • Bổ sung  vitamin C, vitamin A:

Khi bị bệnh thủy dậu, người bệnh bị mất nước rất nhiều, vì vậy cần bổ sung thêm nước và các vitamin A, C để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Và các loại vitamin này có nhiều trong: Cam, dưa hấu, chuối, đào, kiwi, cải bắp, cà rốt, rau bina, dưa chuột, bông cải, giá sống, cà chua…

  • Uống nhiều nước lọc:
Người bệnh thủy đậu rất “háo” nước, vậy nên ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, người bệnh cần bổ sung lượng nước đầy đủ thông qua việc uống nước lọc, hoặc các nước hoa quả để cho cơ thể được khỏe mạnh
  • Ăn đồ ăn mềm, lỏng: 
Nếu như người bệnh bị mọc các mụn nước, các bọng nước ở xung miệng thì nên ăn những đồ ăn mềm, nhạt hơn và ăn những loại thức ăn lỏng dễ tiêu hóa như: Cháo, khoai tây nghiền, nước canh, sinh tố…để vừa bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng, vừa giúp không đau miệng.
  • Cháo đậu đỏ
Cháo đậu đỏ được đánh giá là một trong những Thực phẩm vàng cho người bệnh thủy đậu, vì nó giúp người bệnh hạn chế sẹo.
Là một loại thức ăn rất lành, laỊ tiêu hóa tốt và giúp hạn chế sẹo lồi xuất hiện sau khi bị thủy đậu, vì thế những người bị thủy đậu nên ăn cháo đậu đỏ. Đặc biệt là trong thời gian bị bệnh, loại thực phẩm này vừa dễ ăn, vừa giúp giảm sốt cực kỳ hiệu qủa.
Bệnh thủy đậu nên uống nước rau sam.
Bệnh thủy đậu nên uống nước rau sam.
  • Nước rau sam:
Theo y học cổ truyền, nước rau sam có vị chua thanh mát, hơn nữa  rau sam mang lại là nguồn giảm nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt. Khi bị thủy đậu, bạn có thể sử dụng rau sam theo cách ép rau xam lấy nước uống hàng ngày. Việc uống nước rau sam vừa giúp các nôt mụn nhanh lành và hạn chế những nguy cơ tạo sẹo lõm sau khi bị thủy đậu.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bôi nghệ, bôi các thuốc trị sẹo để tránh sự hình thành của sẹo sau khi bị thủy đậu.

Nhưng điều cần chú ý với người bênh thủy đậu

Ngoài việc sử dụng các loại Thực phẩm “vàng” cho người bệnh thủy đậu thì người bệnh cũng nên kiêng ăn các loại thực phẩm giàu protein như thịt, đồ tanh… vì những loại này có thế làm tăng khả năng để lại sẹo sau khi bị bệnh.
Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới