Những triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ mẹ không nên xem thường

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bên cạnh những biểu hiện sinh hoạt bình thường thì các dấu hiệu mắc bệnh dù rất nhỏ của trẻ thì các bậc cha mẹ không nên bỏ qua.

          Những dấu hiệu của sốt của trẻ mẹ không nên xem thường

Những dấu hiệu của sốt của trẻ mẹ không nên xem thường

Bé bị sốt cao

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi đã chia sẻ rằng, những con số hiển thị trên cặp nhiệt độ không đánh giá mức độ sốt cao của bệnh, nếu trẻ vẫn sinh hoạt như bình thường và không cảm thấy quá mệt mỏi, cáu gắt. Nhưng điều này chỉ áp dụng với những trẻ có 2 tuổi trở đi, với trẻ nhỏ hơn thì các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý và cần sớm đưa trẻ đến các trung tâm y tế để có sự thăm khám của các bác sĩ để có phương pháp chữa trị tốt nhất.

Sốt dai dẳng không khỏi

Nếu những cơn sốt kéo dài dai dẳng không có dấu hiệu thuyên giảm mà các bậc cha mẹ đã sử dụng thuốc hạ sốt và chườm khăn nóng để thoát nhiệt, nhưng sau 6 tiếng trẻ vẫn không hạ sốt thì cần đưa trẻ đến các trung tâm y tế gần nhất, đâu có thể là dấu hiệu trẻ sẽ ốm nặng và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Thông thường, những trận ốm nhẹ sẽ tự khỏi sau 5 ngày, nếu cơn sốt của trẻ kéo dài lâu hơn, kể cả ở nhiệt độ không quá cao thì cha mẹ cũng cần để tâm lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của viêm phổi và các bệnh về hệ hô hấp cần điều trị thuốc kháng sinh.
Sốt phát ban có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Sốt phát ban có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Sốt phát ban

Theo các chuyên gia chăm sóc Sức khỏe Mẹ và bé, bệnh sốt phát ban để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu cha mẹ không để ý và có biện pháp chữa trị kịp thời cho trẻ. Dấu hiệu của căn bệnh này có hình tròn không biến mất khi ấn tay lên da hoặc để lại những vết thâm tím rất dễ nhận biết. Chính vì vậy, để không có nguy hại đến cơ thể trẻ cha mẹ cần đưa trẻ đến các trung tâm y tế để có sự thăm khám điều trị tốt nhất từ các y, bác sĩ chuyên khoa.

Trẻ bị đau bụng bất chợt

Các bậc cha mẹ không nên bỏ qua khi trẻ kêu đau bụng, nhất là những cơn đau ở bụng dưới bên phải và đau quặn lên từng cơn đột ngột, vì đây có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa. Tuy rằng, ruột thừa nằm ở bụng dưới bên phải, những cơn đau thường bắt đầu từ giữa rốn, sau đó mới dịch chuyển dần sang bên phải. Ngoài ra, nếu trẻ bị đau bụng do virus, biểu hiện đầu tiên của trẻ là sốt cao, nôn nửa,sau đó mới đau bụng và tiêu chảy. Do đó, nếu cha mẹ thấy những dấu hiệu này thì nên đưa trẻ đến các trung tâm y tế và phòng khám để được các thầy thuốc tư vấn các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.
Đưa trẻ đến các trung tâm y tế để chữa trị bệnh kịp thời

Đưa trẻ đến các trung tâm y tế để chữa trị bệnh kịp thời

Môi thâm tím

Nếu thấy trẻ môi bị tím tái xuất hiện cùng âm thanh phát ra từ vùng ngực và phổi thì rất có thể trẻ đã mắc các bệnh về đường hô hấp. Thông thường, các vấn đề về hô hấp nguyên do bắt đầu từ nghẽn đường thở, hen suyễn viêm phổi hay viêm phế quản. Nếu không chắc chắn các bậc cha mẹ có thể kiểm tra nhịp thở của trẻ để phát hiện kịp thời bằng cách đếm số nhịp thở trong 1 phút, trung bình trẻ mới sinh thở ít hơn 60 lần/phút, trẻ dưới 1 tuổi thở ít hơn 40 lần/phút, trẻ 1-3 tuổi thở ít hơn 30 lần/phút và trẻ 4-10 tuổi thở ít hơn 24 lần/phút.

Ngoài các dấu hiệu bệnh kể trên, thì các dấu hiệu bệnh như chảy máu, mất nước và đau đầu các bậc cha mẹ cũng không nên bỏ qua vì có thể đó là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh nguy hại cho trẻ. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe an toàn cho bé ngoài việc điều trị bệnh thì cần cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng để cơ thể trẻ có thể chống chọi nhiều bệnh tật.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới