Những triệu chứng bệnh sùi mào gà dễ nhận biết nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay những kiến thức phòng tránh bệnh liên quan đến bệnh tình dục đều không được giới trẻ quan tâm và phòng tránh, gây nên nhiều hệ lụy cho xã hội. Việc nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu cũng là một trong những kiến thức cần thiết đối với mọi người. Vậy những triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì và biểu hiện của bệnh như thế nào?

Nên điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm nhất
Nên điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm nhất

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lâm sàng sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ban đầu là những vết sùi nhỏ và mềm nhô cao có màu hồng tươi, mọng đường kính khoảng từ 1-2 mm, có chân hoặc cuống.

Bệnh sùi mào gà xuất hiện những vết nổi lên giống súp lơ hay mào gà
Bệnh sùi mào gà xuất hiện những vết nổi lên giống súp lơ hay mào gà

Một số trường hợp bệnh nhân xuất hiện những nốt có hình dạng đĩa bẹt tròn nhỏ, bề mặt ráp và có màu hồng. Đa số các nốt đó không gây ngứa cho bệnh nhân, không có hiện tượng đau nhưng lại dễ gây chảy máu. Sau này những nốt này phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng giống chiếc súp lơ, bề mặt rất mềm nhưng lại chứa mủ bên trong.

Những triệu chứng bệnh sùi mào gà

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện tại những vị trí như hậu môn, miệng lỗ sáo, bao quy đầu, bìu hay thậm chí là trong niệu đạo. Những tổn thương ban đầu thường là các nốt nhỏ xuất hiện trên da và không hề có những biểu hiện ngứa hay đau rát.

Tuy nhiên các nốt càng ngày càng phát triển và to đều lên giống như những nốt mẩn, u nhú hay hình mào gà, súp lơ. Khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường trên cơ thể, người bệnh nên trực tiếp đến các có sở y tế uy tín để thực hiện các phương pháp xét nghiệm y tế kịp thời ngăn chặn và điều trị bệnh đúng hướng.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà phát triển qua ba giai đoạn
Bệnh sùi mào gà phát triển qua ba giai đoạn

Triệu chứng bị bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường không có những biểu hiện rõ ràng. Một số trường hợp bị đau nhức, đau rát và tiết dịch ở âm đạo. Nữ giới thường không có cuống u trên mạch máu. Những biểu hiện bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện tại những nơi tiếp xúc đầu tiên như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ tiểu và có thể lan rộng đến các vị trí xung quanh khác xung quanh hậu môn.

Bệnh sùi mào gà phát triển với tốc độ nhanh và trở nên nặng nếu người bệnh không điều trị kịp thời, các vết sùi mào gà bị loét và dễ chảy máu gây viêm nhiễm, bốc mùi khó chịu, nguy hiểm và khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Các hạch bạch huyết xuất hiện vùng bẹn bắt đầu sưng to, một số trường hợp bệnh nhân bị sốt cao hoặc đau đớn.

Trên đây là những vấn đề cơ bản trong việc nhận biết các triệu chứng của bệnh giang mai ở cả nam và nữ. Nếu gặp bất kỳ một trong những dấu hiệu trên đây mọi người phải ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới