Những triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống cực nguy hiểm

Bệnh gai cột sống gây nhiều phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Bệnh càng để lâu thì việc điều trị càng trở lên khó khăn hơn. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống mà bạn dễ bỏ qua hàng ngày.

Đau lưng triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống

Những triệu chứng bệnh gai cột sống nguy hiểm

• Bệnh gai cột sống gây ra những cơ đau lưng, khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu. Những cơn đau lưng thường xuất hiện liên tục, hoặc cũng có thể là đau âm ỉ ở thắt lưng hoặc sau gáy.
  • Những cơn đau từ lưng sẽ lan dần sang các vị trí sung quanh, như cổ, lưng, hoặc hai cánh tay, vai và hông. Đặc biệt khi những cơn đau lan tới đùi… khiến việc đi lại của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống dễ bắt gặp và cực nguy hiểm mà bạn nên đi khám ngay.
  • Người bệnh gai cột sống thường bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, gây suy nhược cơ thể, khó tập chung vào công việc.
  • Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thì nhiều trường hợp bệnh gai cột sống còn bị mất cảm giác ở đốt sống lưng. Đối với những trường hợp bệnh gai cột sống nghiêm trọng, thì khi bị tác động ngoại lực mà không còn thấy cảm giác đau. Những trường hợp này người bệnh nên đi làm các xét nghiệm y tế, để bác sĩ nhìn các hình ảnh y học để chữa trị hiệu quả nhất.
  • Khi thấy bản thân bị mệt mỏi, ngáp ngủ liên tục, hay bị hoa mắt chóng mặt, thậm chí là hay bị nấc khó chịu… bạn cũng nên cảnh giác, vì đó có thể là triệu chứng bệnh gai cột sống nguy hiểm.

Ngáp ngủ liên tục triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống

Những điều  cần chú ý để phòng bệnh gai cột sống hiệu quả

• Bệnh gai cột sống càng phát hiện sớm, thì khả năng khỏi bệnh càng hiệu quả hơn.
  • Thông thường chúng ta hay có tâm lý chủ quan với bệnh tật. Chính điều này đã khiến cho bệnh phát sinh và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vậy theo các bác sĩ khám bệnh bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Cụ thể là 1 năm 2 lần, để phát hiện cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống là đi lại khó khăn

• Bên cạnh đó thì chế độ sinh hoạt không lành mạnh, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh gai cột sống nguy hiểm. Bởi vậy bạn nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giàu canxi… để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, để cơ thể kháng bệnh tốt nhất nhé.

Trên đây là những triệu chứng cảnh báo bệnh gai cột sống mà bạn gặp hàng ngày, nhưng không phải ai cũng biết. Vậy nên khi có những triệu chứng bất thường trên, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn cũng như điều trị bệnh tích cực và hiệu quả nhất nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn