Những xét nghiệm cần thực hiện khi khám vô sinh nữ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vợ chồng em lấy nhau 5 năm nhưng không có con, thời gian tới em muốn đi khám vô sinh nhưng không biết nên khám ở đâu và khi khám sẽ khám những gì?

Những xét nghiệm cần thực hiện khi khám vô sinh nữ

Những xét nghiệm cần thực hiện khi khám vô sinh nữ

Những xét nghiệm cần thực hiện khi khám vô sinh nữ

  • Nữ giới sẽ được xét nghiệm máu toàn phần

Xét nghiệm máu toàn phần được tiến hành dùng để đánh giá tổng quát sức khỏe của người phụ nữ xem người phụ nữ có bị thiếu máu không, có mắc các bệnh nhiễm trùng hay các bệnh truyền nhiễm hay không? Từ công thức máu toàn phần giúp các Bác sĩ chuyên khoa có định hướng điều trị thích hợp.

  • Xét nghiệm tốc độ máu lắng

Xét nghiệm máu lắng được dùng để đánh giá mức độ viêm nhiễm trong cơ thể người mẹ, tuy xét nghiệm này không đặc hiệu nhưng nó có thể giúp bác sĩ đánh giá phần nào các bệnh lý nhiễm trùng ở cơ thể.

  • Xét nghiệm chỉ sống đường huyết

Theo những tin tức y dược mới nhất, lượng đường huyết trong máu quá cao ảnh hưởng lớn tới khả năng thụ thai của nữ giới chính vì vậy việc xét nghiệm đường máu là vô cùng cần thiết.

  • Xét nghiệm tìm kháng thể giang mai hay các bệnh lý truyền nhiễm

Giang mai, Rubella,…là bệnh lý lây truyền nguy hiểm chúng có thể gây tổn thương đường sinh dục của nữ giới khiến phụ nữ khó mang thai.

  • Xét nghiệm hormone T3, T4 và TSH

Hormone tuyến giáp bao gồm T3, T4 và TSH, trong trường hợp T3, T4 và TSH có bất thường thì cũng ảnh hưởng tới khả năng mang thai của người bệnh. Rối loạn chức năng tuyến giáp ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình rụng trứng và mang thai của người phụ nữ.

Xét nghiệm máu lắng được dùng để đánh giá mức độ viêm nhiễm trong cơ thể

Xét nghiệm máu lắng được dùng để đánh giá mức độ viêm nhiễm trong cơ thể 

  • Xét nghiệm Hormone nữ

Xét nghiệm nội tiết nữ giúp các Bác sĩ chuyên khoa nắm được sự hoạt động của hệ sinh dục nữ, hormon sinh dục nữ không đủ có thể ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng cũng như phóng noãn của người bệnh.

  • Xét nghiệm Prolactin

Prolactin là một trong những hormone vô cùng quan trọng tới khả năng sinh sản của nữ giới, Prolactin kích thích cơ thể người phụ nữ tiết ra FSH và GnRH, FSH và GnRH vô cùng quan trọng giúp cho cơ quan sinh dục của nữ giới phát triển bình thường.

  • Xét nghiệm hormone Estrogen hoặc Hormone estradiol

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội phân tích, xét nghiệm hormone Estrogen hoặc Hormone estradiol được tiến hành vào ngày thứ 2 hoặc ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt, Estrogen và estradiol được buồng trứng tiết ra, nếu hai chỉ số này bất thường chứng tỏ buồng trứng của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

  • Xét nghiệm hormone LH, FSH

Xét nghiệm hormone LH cũng là một Hormone được thực hiện vào ngày thứ 2 hoặc ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt, LH tham gia vào quá trình rụng trứng cũng như điều hòa kinh nguyệt, chỉ số này tăng cao có thể dẫn đến tình trạng buồng trứng đa nang có thể gây vô sinh.

Hormone FSH giúp noãn phát triển một các khỏe mạnh, nếu Hormone FSH tăng cao có thể gây nên tình trạng không rụng trứng có thể dẫn tới vô sinh.

  • Xét nghiệm hormone AMH

Hormone AMH có nồng độ thấp thì khả năng vô sinh của bạn sẽ cao, Hormone AMH có liên quan tới những nang noãn nguyên thủy, nếu số lượng nang noãn này nhiều thì khả năng mang thai sẽ tốt hơn.

Phụ nữ muốn đi khám vô sinh có thể khám tại các Bệnh viện chuyên khoa Sản hay các phòng khám chuyên khám và điều trị vô sinh hiếm muộn.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới