Niềm vui của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày 20-11

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghề giáo và thầy thuốc một công việc trồng người một công việc chăm sóc và khám chữa bệnh cho người dân. Mỗi công việc đều có đặc thù khác nhau nhưng tựu chung vẫn là sống vì mọi người, vui niềm vui của người khác. Họ thực hiện công việc của mình một cách thầm lặng mà không cần người khác biết đến, không cần người khác tôn vinh.

Hạnh phúc của những người mang danh hai chữ “Thầy”

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khám chữa bệnh cho người dân

Niềm vui của người thầy thuốc khi cứu sống được bệnh nhân của mình cũng giống với niềm vui của người giáo viên khi nhìn thấy học sinh của mình trưởng thành. Để hoàn thành tốt công việc của mình vốn chẳng là điều dễ dàng gì, nhưng có những người vẫn thầm lặng thực hiện cùng lúc hai công việc nhọc nhằn nhưng đầy vinh quang này, đó là các Giảng viên, Dược sĩ đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hay các Trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Giảng viên ngành Y Dược – những người mang danh hai chữ “Thầy”

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Để thực hiện được thiên chức cứu người này của mình, người thầy thuốc phải mất cả một đời để học tập cũng như không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề của mình, hành trình học hỏi và tìm tòi ấy đòi hỏi người thầy thuốc phải thật tâm huyết, có tình yêu người, yêu nghề thì mới có thể thực hiện được.

Để có thể trở thành Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng viên Cao đẳng,…ngoài việc bạn lựa chọn được một ngôi trường tốt để theo học thì bạn cũng cần được rèn luyện sự tỉ mỉ, chính xác, bền bỉ và lương tâm của người thầy thuốc cũng như những kiến thức lâm sàng thực tế và luôn được cập nhật thông tin Y khoa mới nhất. Bởi vậy mà với các giảng viên chuyên ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài thời gian học tập trên lớp họ lại khoác lên mình chiếc áo Blouse để tiếp tục công việc nghiên cứu và cứu chữa người bệnh của mình. Mỗi case bệnh lâm sàng lại giúp cho các thầy thuốc có thêm kinh nghiệm, có thêm chuyên môn để truyền dạy cho sinh viên của mình.

Các thầy thuốc ưu tú của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các thầy thuốc ưu tú của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thầy Đặng Nam Anh hiện đang công tác và giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự, với hai vai trò cũng như hai trọng trách như vậy, tôi cũng như các thầy cô giáo trong trường luôn cố gắng học hỏi kiến thức ngoài lâm sàng, cũng như trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể truyền tải và mang đến những kiến thức mới nhất cho sinh viên của mình, bởi chúng tôi hiểu, chúng tôi là người tạo ra những thế hệ nhân viên Y tế đi cứu người và mang trong mình vai trò và trọng trách cao cả.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giỏi chuyên môn, giàu Y Đức

Tất cả cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều là những cử nhân, Thạc sĩ tốt nghiệp các Trường Đại học Y dược hàng đầu trên cả nước, đều có nền tảng kiến thức chuyên môn bài bản vững vàng. Bên cạnh việc truyền tải kiến thức chuyên môn những người thầy thuốc này còn truyền tải cho sinh viên cái tâm với nghề – Điều cao quý nhất và cũng khó khăn nhất để thực hiện trong bối cảnh hiện nay. Lương tâm của người thầy thuốc được thể hiện rõ nhất thông qua việc tuân thủ đúng phương pháp điều trị, phác đồ điều trị cũng như tư vấn đúng bệnh, bán thuốc theo đơn và đúng giá thành.

Tự hào là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tự hào là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với mục tiêu đào tạo ra những Dược sĩ hay sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng “giỏi y thuật, sâu y lý, giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nỗ lực để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập Y Dược chuyên nghiệp, chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, là bước đệm hoàn hảo nhất để thí sinh yêu thích ngành Y Dược thực hiện được ước mơ của mình.

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc tất cả Thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt sứ mệnh thiêng liêng khi mang trong mình hai tiếng “Thầy” được cả xã hội quý trọng vững tâm, vững lòng trên con đường mình đã lựa chọn.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới