Niềng răng và những vấn đề có thể bạn chưa biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ thì để phương pháp niềng răng thẩm mỹ có thể phát huy được công dụng cũng như khả năng của mình thì cần thực hiện đúng độ tuổi, đúng phương pháp và cách chăm sóc khoa học mới mang lại kết quả cao cũng như duy trì được kết quả dài lâu.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ
Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng thẩm mỹ đó là mang hàm chỉnh cố định và hàm chỉnh tháo lắp.

Với phương pháp hàm chỉnh tháo lắp có ưu điểm là ít tố chi phí hơn nhưng nếu không chú ý tới điều chỉnh thì kết quả mà nó mang lại sẽ không cao và hoàn chỉnh.

Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào từng chiếc răng rồi giữ cố định, tiếp theo là dùng móc lò xo để kéo hoặc đẩy vị trí răng trong thời gian dài tùy thuộc vào hàm răng của từng khách hàng cụ thể.

Bởi vậy mà phương pháp điều chỉnh nha cố định thường có chi phí cao hơn, tốn kém hơn và người thực hiện niềng răng phải mang theo dụng cụ chỉnh nha thường xuyên mới có kết quả tốt nhất.

Ai thích hợp để niềng răng thẩm mỹ
Ai thích hợp để niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ được áp dụng cho khách hàng có hàm răng lệch lạch nhẹ hoặc bệnh nhân bị hô món do hàm răng. Những khách hàng có hình răng bị mọc lệch nặng có thể nguyên nhân do xương, vì thế mà phương pháp niềng răng cố định không thể mang kết quả ưu việt nếu nó không kết hợp với phẫu thuật chỉnh hàm.

Ai thích hợp để niềng răng thẩm mỹ

Theo các bác sĩ Nha Khoa, độ tuổi lý tưởng nhất để áp dụng dịch vụ niềng răng thẩm mỹ đó là điều chỉnh hàm hô, hàm bị lệch lạc trong độ tuổi từ 10 tới 20 tuổi. Tuy nhiên với những khách hàng có nhiều khả năng răng bị mọc lệch không đều thì có thể phòng ngừa sớm hơn.

Niềng răng thẩm mỹ mang tới hàm răng đều đặn, thẩm mỹ
Niềng răng thẩm mỹ mang tới hàm răng đều đặn, thẩm mỹ

Đặc biệt trong độ tuổi từ 20 tới 30 tuổi thì có thể thực hiện chỉnh nha nhưng thời gian thực hiện kéo dài hơn do xương cứng vì thế mà răng di chuyển chậm hơn mức bình thường.

Để có thể điều trị được hàm răng hô thì mỗi chúng ta cần phát hiện ra tình trạng mọc lệch răng hoặc có sai hình răng mặt để được chuẩn đoán và điều trị sớm hơn nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Ngoài ra thì niềng răng cũng rất cần thiết tuy nhiên niềng thế nào và niềng theo phương pháp nào cần thực hiện theo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới