Nóng: 31 người thiệt mạng vì cháy bệnh viện tại Hàn Quốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Thông tin từ phía tin tức Y Dược mới nhất, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30′ (giờ địa phương, tức 5h30′ theo giờ Việt Nam) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 386km về phía Đông Nam.

31 người thiệt mạng vì cháy bệnh viện tại Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn sau vụ cháy

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang, Đông Nam Hàn Quốc, sáng 26/1, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng thống nước này Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận tình hình và tìm cách khắc phục hậu quả.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân bên trong tòa nhà. 52 người, trong đó chủ yếu là bệnh nhân, đã được chuyển sang 4 bệnh viện gần đó, trong khi 93 bệnh nhân trong khu điều trị gần tòa nhà chính đã được sơ tán an toàn. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa sau 1 giờ 40 phút.

Lính cứu hỏa Hàn Quốc tại hiện trường vụ cháy ở Miryang. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa sau gần 2 tiếng. Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân. Quan chức cứu hỏa Choi Man-woo nói đám cháy bùng phát lúc 7h30 sáng, và hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy. Trong số các nạn nhân có cả người ở bệnh viện và viện dưỡng lão. Một số chết trên đường được đưa đi bệnh viện khác.

Lực lượng chữa cháy tiến vào trong tòa nhà cháy - Ảnh: REUTERS
Lực lượng chữa cháy tiến vào trong tòa nhà cháy – Ảnh: REUTERS

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc cho biết ít nhất 31 người thiệt mạng, 70 người bị thương, trong đó 13 người nguy kịch. Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân. Cảnh sát ước tính có khoảng 200 bệnh nhân trong bệnh viện khi đám cháy xảy ra. Đây là vụ cháy tồi tệ nhất tại Hàn Quốc kể từ năm 2008, khi một nhà kho ở Incheon bốc cháy, làm 40 công nhân thiệt mạng.

Video về đám cháy tại bệnh viện ở Hàn Quốc

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn (Tổng hợp)