Nữ bác sĩ dễ vỡ như thủy tinh nhưng khi vỡ thì lại rất đẹp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,33 trong tổng số 5)
Loading...

Chưa bao giờ người ta ngợi ca một nữ thầy thuốc yếu đuối, sướt mướt hay thiếu bình tĩnh, thay vào đó chúng ta chỉ nhìn họ với con mắt đề cao sự bình tĩnh, dũng cảm. Nhưng điều đó chưa đủ để nói về một nữ bác sĩ phẫu thuật, ở họ có sự yếu đuối sâu kín mà khó ai thấu được.

Nữ bác sĩ như cốc thủy tinh rất dễ vỡ nhưng khi vỡ thì lại đặc biệt

Nữ bác sĩ như cốc thủy tinh rất dễ vỡ nhưng khi vỡ thì lại đặc biệt

Nữ bác sĩ cũng dễ vỡ như cốc thủy tinh

Con gái sinh ra đã mang phận yếu mềm, đã được người đời gọi là phái yếu, luôn cần có bờ vai để nương tựa và bảo vệ nhưng tại sao khi nói về một nữ bác sĩ như chị tôi thì cả gia đình lại bảo chị ấy dũng cảm và chẳng bao giờ biết khóc, biết yếu đuối như những cô gái khác. Có hôm sau khi tan dạy ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì gặp tôi về nhà, gặp chị đang về sau giờ làm, cả hai chị em ghé vào quán nước tâm sự. Lúc này tôi mới biết chị cũng như tôi, cũng có những nỗi buồn của riêng mình, và đó là lần đầu cũng là lần cuối tôi thấy chị khóc, giọt nước mắt đầy ấm ức, giọt nước mắt giấu khó thế nào thì giờ đây trước mặt tôi nó chảy ra dễ đến thế. Tôi mới biết dù là nữ bác sĩ phẫu thuật như chị, rạn rĩ sau bao năm đứng mổ như thế thì yếu lòng cũng là điều khó tránh.

Bác sĩ cũng mỏng manh như cốc thủy tinh

Bác sĩ cũng mỏng manh như cốc thủy tinh

Sau khi hỏi chị thì tôi mới biết chị bị khiển trách trước cả khoa vì bệnh nhân của chị tự ý bỏ bệnh viện trốn về nhà. Dù trước đó chị đã bỏ tiền ra để giúp bệnh nhân đó, cũng có vận động thêm đồng nghiệp nhưng sau khi nhận được những đồng tiền tình nghĩa thì họ lại trốn bệnh viện để mang tiền về cho con trai ở quê đang liệt giường. Cám cảnh cho bệnh nhân đó và thương cho chị, một nữ bác sĩ tận tụy, tốt bụng và cũng mong manh dễ vỡ như cốc thủy tinh. Chị bảo từ hồi đi học Y đến lúc ra nghề, chị chẳng bao giờ được tỏ ra yếu đuối hay sợ hãi, chị gồng mình trước nỗi sợ máu me, vết thương và người chết, chị chẳng dám khóc khi lần đầu làm việc với những thứ ghê rợn và ám ảnh, có thể sau ca mổ đầu tiên chị sẽ sợ món thịt đến cả tuần nhưng rồi trước khi vào phòng phẫu thuật, khi gặp các em sinh viên thực tập của Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chị vẫn tươi cười rạng rỡ như mình đang vui. Những lúc ấy nữ bác sĩ chẳng mong manh, chẳng dễ vỡ như cốc thủy tinh kia mà can trường và mạnh mẽ như một anh hùng.

Gái ngành Y yếu đuối theo cách rất đặc biệt

Mỗi cô gái đã đắn đo, suy tính, đã đánh đổi những con đường giản đơn hơn để theo Y nghiệp thì phải xác định mình chẳng còn được nữ tính, đỏng đảnh hay dịu dàng. Thay vào đó là sự mạnh mẽ, quyết đoán và cực kỳ bản lĩnh, nếu không làm sao đủ sức đủ tâm để cứu chữa người khác. Dù sao đi chăng nữa gái ngành Y, nữ bác sĩ vẫn chỉ là một cô gái giản dị, vẫn có đôi lúc muốn tựa vào ai đó, muốn khóc khi cảm thấy mình yếu đuối, nhỏ bé và giây phút yếu lòng của gái ngành đâu phải ai cũng biết.

Gái ngành Y yếu đuối một cách âm thầm

Gái ngành Y yếu đuối một cách âm thầm

Theo Tin tức mới, tôi đã thấy có những nữ bác sĩ chạnh lòng vì ngày lễ không có hoa, không được đi chơi nhưng vẫn miệt mài bên giường bệnh, phải tranh đua từng giây phút trước cửa tử với bệnh nhân của mình. Ở đó tôi thấy những nữ bác sĩ, nữ y tá, nữ Điều Dưỡng viên chẳng biểu lộ chút gì yếu đuối nhưng suy cho cùng chỉ là họ muốn giấu đi cái mệt mỏi, cái buồn của riêng mình. Đã bao giờ bạn thấy nữ bác sĩ phẫu thuật khóc khi thấy bệnh nhân của mình ra đi trên tay mình, đã bao giờ bạn thấy cô vợ Trình Dược viên ôm chặt lấy chồng mà nức nở vì hôm nay bị người nhà bệnh nhân hăm dọa hay đơn giản chỉ là thấy họ thở dài khi chứng kiến bệnh tình bệnh nhân cứ dần xấu đi trước mắt. Họ đều giấu hết, họ chỉ yếu đuối nhất khi bên người thân yêu nhất của họ mà thôi. Với tất cả họ vẫn mạnh mẽ, can trường còn với người thân yêu họ yếu đuối theo cách thầm lặng nhất.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới