Nữ giới đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ khám những gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm nay em 25 tuổi, em muốn đi khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nữ giới để chuẩn bị mang thai nhưng không biết sẽ khám những gì và khám như thế nào?

Nữ giới đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ khám những gì?

Nữ giới đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ khám những gì?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp những lý do khiến bạn nên đi khám tiền hôn nhân:

  • Khám tiền hôn nhân giúp bạn đánh giá chung các bệnh lý đặc biệt là bệnh lý mãn tính cũng như các bệnh lý liên quan tới đường sinh dục.
  • Phát hiện kịp thời những bệnh lý ở cơ quan sinh dục để có biện pháp khám và điều trị kịp thời.
  • Tìm hiểu rõ sức khỏe của bản thân và những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong quá trình mang thai.

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra rằng, thời gian thích hợp nhất để khám tiền hôn nhân cho các cặp đôi đó là khoảng từ 3 – 6 tháng trước khi có ý định kết hôn, bên cạnh đó đối với những cặp vợ chồng có ý định có thai ngay sau khi cưới thì người mẹ cần được tiêm phòng và uống bổ sung các khoáng chất cần thiết trước 6 tháng mang thai.

Nữ giới đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ khám những gì?

Theo những tin tức y dược mới nhất, khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ bao gồm hai phân mục lớn chính là khám tổng quát và khám chức năng của các cơ quan sinh sản, tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người cũng như từng cặp đôi mà các danh mục khám sẽ khác nhau đôi chút.

Khám sức khỏe tổng quát cho nữ

Sức khỏe tổng quát của nữ giới chính là yếu tố tiên quyết quyết định tới sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai, khi khám sức khỏe tổng quát, nữ giới sẽ được tiến hành khám những danh mục sau đây:

  • Kiểm tra huyết áp, cân nặng, chỉ số cơ thể
  • Tìm hiểu bệnh lý di truyền để xem những bệnh lý này có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi hay không?
  • Kiểm tra máu: Kiểm tra máu bao gồm xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm thức máu toàn phần, tìm yếu tố Rh, xét nghiệm một số chỉ số sinh hóa máu quan trọng như đường huyết, Creatini, Cholesterol,….
  • Xét nghiệm phát hiện một số bệnh lý lây từ mẹ sang con như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan A,…
  • Tìm kiếm một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu,…
  • Siêu âm tổng quát để phát hiện các khối u bất thường

Để khám sức khỏe sinh sản cho nữ giới thì việc sàng lọc để tìm ra các bệnh lý di truyền

Để khám sức khỏe sinh sản cho nữ giới thì việc sàng lọc để tìm ra các bệnh lý di truyền

Khám sức khỏe sinh sản nữ

Để khám sức khỏe sinh sản cho nữ giới thì việc sàng lọc để tìm ra các bệnh lý di truyền là vô cùng quan trọng, đồng thời nữ giới còn được khám tử cung, soi vòi trứng,… khám tuyến vú, soi tươi dịch âm đạo, đồng thời chị em còn được kiểm tra các hormone sinh dục: estrogen, LH, FSH, progesterone (ở nữ)…

Một số bệnh lý học có thể được phát hiện sớm nếu mẹ được khám sàng lọc di truyền, xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ sẽ giúp các Bác sĩ làm được điều này, xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ sẽ chỉ ra những đột biến về số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể,…xét nghiệm này vô cùng cần thiết đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn, sảy thai, hay thai có bất thường về hình thái cũng như cấu trúc nhiễm sắc thể.

Dược sĩ Đại học cho rằng, phụ nữ có ý định kết hôn cần tiêm phòng trước từ 3-6 tháng với các loại vacxin thủy đậu, uốn ván, rubella, sởi và quai bị,…đồng thời khi đi khám tiền hôn nhân, các cặp vợ chồng chưa có ý định mang thai thì sẽ được các bác sĩ tư vấn các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Để có thể khám tiền hôn nhân, các cặp vợ chồng có thể đến các cơ sở chuyên khám sức khỏe sinh sản, hay các khoa sản phụ khoa của các bệnh viện, thành phố,….một số trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới