Nữ ngành y khuyên đàn bà sau ly hôn hãy tự thương lấy chính mình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi đừng chỉ biết nghĩ cho người khác mà tự thương lấy chính mình chứ đừng mong chờ ai thương hại…

Đàn bà sau ly hôn không thương mình thì thương ai?

Sau ly hôn người đàn bà nào cũng ôm nặng những hư hao ngày cũ, cứ giữ mãi những kỉ niệm đã qua. Làm sao có thể dứt tình dứt người trong chốc lát, người ta vẫn nói vợ chồng không còn tình vẫn còn nghĩa, người đàn bà mang nặng cả hai.

Nữ ngành y khuyên đàn bà sau ly hôn hãy tự thương lấy chính mình

Từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân nữ điều dưỡng viên ở bệnh viện Bưu Điện đang học Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ: Cuộc sống sau ly hôn của chị là chuỗi những ngày ảm đạm, buồn bã, chẳng màng đến cuộc sống của chính mình khi chồng chị ly hôn để theo người đàn bà khác. Chị lơ là, bỏ bê công việc đến nỗi bị đồng nghiệp cấp trên khiển trách nặng nề mới nhận ra mình dại. Với người đàn ông một khi đã dứt tình họ sẽ chẳng còn liên quan đến mình nữa, dù có đau khổ bao nhiêu họ cũng vẫn sống hạnh phúc thản nhiên. Vậy cớ sao mình không vượt qua bản ngã của chính mình, phơi bày yếu đuối cho ai thương hại? Đàn bà sau ly hôn không thương lấy mình thì đợi ai thương?

Đàn bà sau ly hôn đừng mãi ôm hận nỗi đau

Tơ duyên vợ chồng đứt gánh giữa đường hỏi sao không đau? Đàn bà sau ly hôn cần hiểu rằng ở chuyện hợp tan ở đời là lẽ đương nhiên, tình cảm cũng có hạn sử dụng của nó, người đến rồi đi sao có thể quản. Đã thành người dưng còn níu kéo ngó lại làm gì để rồi cứa thêm vào vết thương lòng trong tim mãi chẳng lành. Sau ly hôn đàn bà có thể giữ những kỉ niệm, giữ quá khứ đẹp nhất của hai người nhưng đừng giữ mãi nỗi đau bị phản bội. Bởi đôi khi dũng cảm buông tay cũng chính là một hạnh phúc, một đặc ân cho chính mình khi nhân duyên đã dứt.

“Tôi đã từng cố gắng níu kéo người chồng bội bạc để con cái được sống trong mái ấm gia đình đủ đầy. 5 năm cố gắng sống với người đàn ông không còn tình cảm tôi vô cùng mệt mỏi khi phải giả tạo với những cảm xúc của chính mình. Tôi đã quyết định buông tay chồng khi cô con gái nói với tôi rằng bố mẹ sống không hạnh phúc thì hãy ly hôn đi, con không cần thứ hạnh phúc giả tạo. Giờ đây tôi thấy bình yên sau bao nỗi đau đớn dằn vặt, tôi đã học được cách đối mặt với tất cả để sống an nhiên hơn”. Đó là những lời tâm sự đầy cay đắng của chị Minh Tú đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội. Phụ nữ sau ly hôn đừng tự trách chính bản thân mình bởi tình cảm không thể cưỡng cầu, học cách buông bỏ nỗi đau để tìm hạnh phúc cho chính mình.

Phụ nữ sau ly hôn hãy tự quyết định hạnh phúc của chính mình

Đàn bà sau ly hôn chẳng dễ dàng gì khi chọn lại hạnh phúc thêm lần nữa cho chính mình bởi có mấy người đàn ông chấp nhận phụ nữ đã qua một lần đò? Ai cũng có quyền lựa chọn hạnh phúc của mình, chẳng nhẽ đàn bà ly hôn không xứng đáng có hạnh phúc? Nên nhớ hạnh phúc của phụ nữ không phụ thuộc bởi người đàn ông, hạnh phúc do chính mình quyết định dù ở trong hoàn cảnh nào.

Phụ nữ ly hôn dù có thế nào cũng phải mạnh mẽ, mạnh mẽ một cách kiêu hãnh. Bác sĩ Thu Hiền phụ trách giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Đàn bà sau ly hôn vốn mang nhiều mặc cảm về bản thân ít ai vượt qua được hai chữ “ly hôn” nhưng trong thời đại hiện nay phụ nữ cần sống cho chính mình nhiều hơn. Mạnh mẽ, bản lĩnh dám đối diện với tất cả mới có được hạnh phúc như mình mong muốn, thời gian sẽ lấp đầy những khoảng trống giúp họ tự tin ngẩng cao đầu lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Đàn bà từng có một đời chồng trải qua những vấp váp đắng cay đã nhiều hãy tự kiêu hãnh với cuộc đời để sống trọn vẹn với những gì mình đang có.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới