Nước mắt cô gái Điều Dưỡng nhắm mắt lấy chồng vì cha mẹ giục Cưới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Hôn nhân không xuất phát từ tình cảm chân thành cuối cùng rồi cũng sẽ tan vỡ, người trong cuộc sẽ rơi vào khổ đau triền miên trở thành nỗi oán hận lớn trong cuộc đời” Câu nói này hoàn toàn chính xác với cuộc sống hôn nhân của Hà Anh – một Điều dưỡng viên tại một Bệnh viện tư nhân có tiếng của thành phố Thái Bình.

Năm nay Hà Anh 27 tuổi, cô sinh ra và lớn lên ở nông thôn. Khi lớn lên, Hà Anh không may mắn có được ngoại hình xinh đẹp như những cô gái khác và luôn lọt top “cá sấu” trong lớp. Hà Anh luôn mặc cảm vì đến tuổi dậy thì, khi bạn bè đều có người dòm ngó, theo đuổi còn cô thì chẳng ai thèm để ý.

Nước mắt cô gái Điều Dưỡng nhắm mắt lấy chồng vì cha mẹ giục Cưới

Nước mắt cô gái Điều Dưỡng nhắm mắt lấy chồng vì cha mẹ giục Cưới (Ảnh minh họa)

Cuộc hôn nhân không có tình yêu của cô gái Điều dưỡng 27 tuổi

Bố cô mất sớm, với vai trò là chị cả trong nhà cô thường phải cáng đáng tất cả công việc đồng áng giúp đỡ mẹ. Khi lớn lên, cô quyết định đi học Trung cấp Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng ở gần nhà để mẹ bớt đi nỗi lo tiền học phí vừa được theo học ngành mà cô yêu thích và may mắn xin được công việc Điều dưỡng viên tại một Bệnh viện tư nhân danh tiếng mà cô sinh sống. Mải chăm lo cho gia đình, lo đi làm nuôi em nhỏ học Đại học, cô gái ngày nào cũng đến tuổi 25 – 27 lúc nào mà không hay.

Độ tuổi này đối với nhiều người là độ tuổi đẹp nhất để kết hôn nhưng đối với những phong tục tập quán tại quê nhà, mọi người đều đã 2-3 đứa con rồi. Hà Anh bỗng thấy mình lạc lõng và sợ hãi mỗi ngày lễ, Tết, giỗ chạp, khi mọi người liên tục dò hỏi, giới thiệu, bình phẩm sau lưng tôi chỉ vì đến tuổi này Hà Anh vẫn chưa lấy được chồng. Mẹ cô ở nhà nghe họ hàng nói vào nói ra cũng rất sốt ruột. Bà không hỏi ý kiến tôi, chẳng nói chẳng rằng gì ép cô đi xem mặt một người đàn ông hơn tuổi 5 tuổi. Sau vài lần đi chơi, gặp gỡ, anh ta đã đưa bố mẹ sang nhà nói chuyện cưới hỏi khiến tôi bất ngờ. Thấy Hà Anh phản đối chuyện hôn sự, mẹ, dì cùng nhiều người họ hàng đã xúm vào hết khuyên bảo rồi dọa dẫm ép Hà Anh lấy chồng.

Cay đắng nhất chính mẹ của Hà Anh vì không muốn mang tiếng có con gái ế đã gia sức ép buộc cô lấy chồng bằng những câu như: “Con mà không lấy chồng thì mẹ chết cũng không nhắm mắt. Con gái có thì, con mà đợi mấy năm nữa thì ai lấy nữa, định ở giá hay sao?” Mưa dầm thấm lâu, sau khi nghe mẹ và họ hàng khuyên bảo, cuối cùng Hà Anh đành miễn cưỡng lên xe hoa với người được cho là tốt tuy lòng không hề yêu sâu đậm.

Cuộc hôn nhân không có tình yêu của cô gái Điều dưỡng 27 tuổi

Cuộc hôn nhân không có tình yêu của cô gái Điều dưỡng 27 tuổi  (Ảnh minh họa)

Nắm tay hay buông bỏ…

Nói về chồng Hà Anh, anh là người thông minh và nắm được thời thế, thế thời, chẳng vậy mà sau khi có được tấm bằng cử nhân Kế toán anh quyết định đi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi ra Trường, anh ta nhanh chóng trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp với mức thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, vì kết hôn mà chưa kịp tìm hiểu, Hà Anh không biết được rằng chồng cô là người rất hay ghen và vũ phu. Đó có lẽ cũng là lí do khiến những người cũ của anh lần lượt ra đi. Anh liên tục kiểm tra điện thoại, cài phần mềm theo dõi tôi để quản lý từ xa khiến Hà Anh cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

Sau khi cưới, gã người yêu cũ khốn nạn của Hà Anh còn nhắn tin, gọi điện nói với chồng cô rằng tôi từng ngủ với người này người kia làm chồng tôi càng nổi cơn ghen giận. Anh ta không suy nghĩ gì, luôn miệng chửi bới và lao vào đánh Hà Anh bầm dập. Hà Anh cố nuốt nước mắt, chịu đựng vì con. Anh ta bắt Hà Anh nghỉ hẳn việc ở nhà để chăm con chứ không cho tôi đi làm nữa. Anh nói nếu Hà Anh còn cố đi làm, anh sẽ đánh tôi đến chết.

Hôn nhân phải có tình yêu thì mới thực sự lâu bền

Hôn nhân phải có tình yêu thì mới thực sự lâu bền

(Ảnh minh họa)

Lựa chọn giữa việc nghỉ làm để giữ gìn hạnh phúc gia đình bên người chồng ghen tuông vũ phu hay quyết định ly hôn để tiếp tục theo đuổi con đường học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình? Chắc hẳn Hà Anh đã có câu trả lời và cũng đã có định hướng cho tương lai của riêng mình.

Tin chắc rằng, một cô nàng Điều dưỡng viên luôn kiên cường giành lại sự sống cho bệnh nhân cùng với sự chủ động về kinh tế sẽ sớm tìm được hướng đi đúng đắn cho cuộc sống hôn nhân của mình. Thế mới nói, “Con gái lấy chồng muộn đến mấy cũng không sợ, chỉ sợ lấy nhầm người”.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới