Ông Vua ngành Dược Việt nhắm tới phát triển Dược liệu cổ truyền

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện Traphaco đang nhắm đến phát triển dược học cổ truyền nhờ nguồn tài nguyên Đông dược sẵn có ở nước ta.

vung-nguyen-lieu-atiso-cua-traphaco
Vùng nguyên liệu dược Actiso của Traphaco ở Lào Cai

Traphaco đang là ông vua ngành Dược

Hiện đang là một nhà sản xuất Đông dược đứng đầu và với cơ sở vất đầu tư vào mỗi năm tăng đáng kể. Lãnh đạo của Traphaco đang tự tin sẽ dẫn đầu ngành Dược vào 4 năm nữa như trong buổi cam kết với đại hội đồng cổ đông.

Mục tiêu này được cụ thể hóa và khá khả quan khí kết quả kinh doanh trong thời gian qua đã đem lại những lợi nhuận khủng cho công ty. Với đà tăng trưởng này, ông Trần Trúc Mã – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Traphaco cho hay sẽ có đủ năng lực để đạt doanh thu, lợi nuận và vốn thị trường cao nhất ngành dược vào năm 2020.

Năm 2015, doanh thu Traphaco đạt 1.974 tỷ đồng, tăng 20% và lợi nhuận sau thuế trên 180 tỷ đồng, tăng trên 23% so với năm 2014. Việc thay đổi hệ thống bán buôn có số lượng khách hạn chế chuyển sang bán lẻ đã mang về cho Traphaco trên 22.000 khách hàng bán lẻ.

Hiện trên sàn chứng khoán giao dịch, cổ phiếu của công ty không ngừng tăng. Tính riêng quý II năm 2016, Traphaco đạt lợi nhuận sau thuế là 61 tỷ tăng 42,43% so với cùng kì.

dinh_lang_tra-pha-co
Vùng nguyên liệu Dược học cổ truyền ở Nam Định

Traphaco nhắm đến phát triển cây dược liệu tại Việt Nam

Theo ông Tổng giám đốc Traphaco, để kế hoạch đề ra nhanh chóng thực hiện hóa công ty sẽ đưa vào vận hành nhà máy sản xuất Dược Việt Nam vào năm 2017. Đây là dự án lớn và được xây dựng trên khu đất 45,288 m2 với công suất 1.200 triệu đợn vị mỗi năm. Nhà máy sẽ tạo ra công ăn việc làm 400 công ăn việc làm cho địa phương.

Hiện tại Traphaco cũng đang tiếp tục nghiên cứu chuỗi giá trị xanh từ nguyên liệu – công nghệ – sản phẩm  – dịch vụ phân phối. Nhờ điều đó mà các sản phẩm của Traphaco không những đáp ứng với người tiêu dùng trong nước mà còn đáp ứng các yêu cầu khắt khe của xuất ngoại.

day-truyen-san-xuat-thuoc-dong-duocj-trapha-co
Dây truyền sản xuất Đông dược của Traphaco

Hai dòng sản phẩm được nghiên cứu và điều chế từ các dược học cổ truyền nằm trong danh mục thuốc không kê đơn đó là thuốc bổ gan Boganic và hoạt huyết dưỡng não Cebraton. Hai sản phẩm này xếp thứ 2 và thứ 11 trong top 20 dược phẩm có doanh thu đứng đầu thị trường.

Traphaco cũng đã ký hợp đồng trực tiếp với gần 500 hộ dân tại Nam Định để phát triển cây dược liệu, tạo ra hàng nghìn việc làm thường xuyên. Công ty không những thiết lập được nguồn dược liệu sạch, bền vững cho doanh nghiệp mà còn giải quyết được việc làm cho người dân và bảo tồn các nguồn gen dược liệu quý của Việt Nam. Hướng đi này phù hợp với “Chiến lược quốc gia phát triển ngành dược Việt Nam giai đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”

Với hướng đi nhắm đến phát triển cây dược liệu vào những năm tới Traphaco đang dần củng cố ngôi vị ông vua ngành dược của mình.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới