Phát hiện công cụ gian lận bằng kỹ thuật cao dù chưa thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin mới nhất, Công an TP đã có kế hoạch triển khai đến công an các quận, huyện, thị xã về việc bảo đảm các điều kiện an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thu giữ nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao

Thu giữ nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao

Thu giữ rất nhiều công cụ gian lận bằng kỹ thuật cao

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, trong năm nay, Hà Nội có 72.939 hồ sơ đăng ký dự thi. Toàn Thành phố có 112 điểm thi với 3.057 phòng thi. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia coi thi là 7.081 người. Trong đó, 3.542 cán bộ, giảng viên trường đại học; 3.476 cán bộ, giáo viên trường phổ thông. 1.120 nhân viên, an ninh, trật tự viên cũng đã được huy động phục vụ tại các điểm thi. Ngoài những điểm mới trong quy chế do Bộ GD&ĐT ban hành, điểm đáng lưu ý của kỳ thi quốc gia của TP Hà Nội năm nay là không có thanh tra “cắm chốt” tại mỗi điểm thi. Thay vào đó, đội thanh tra lưu động, kiểm tra đột xuất tại các điểm thi nhằm kịp thời phát hiện sai phạm nếu có.

Theo Công an TP Hà Nội, những ngày qua, lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao đã thu giữ hàng chục bộ thu phát phục vụ hành vi gian lận thi cử. Hiện nay, hai thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử phổ biến là máy tính bỏ túi và đồng hồ. Đó là lưu ý của ông Nguyễn Bạch Đằng, Phó cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an, theo ông với máy tính bỏ túi, các giám thị phải kiểm tra đúng chức năng của máy tính không. Nhiều khi vỏ là máy tính, ruột là điện thoại iPhone nên có thể chụp ảnh toàn bộ đề thi, truyền ra ngoài, đồng thời nhận lời giải từ ngoài gửi vào. Có trường hợp dán mặt đồng hồ còn thực chất là điện thoại. Tai nghe của những đồng hồ này chỉ bằng hạt gạo đặt trong tai.

Công tác kiểm tra phòng chống gian lận trong thi cử sẽ được siết chặt

Công tác kiểm tra phòng chống gian lận trong thi cử sẽ được siết chặt

Ngoài ra, tại kỳ thi ngoại ngữ để tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc vừa diễn ra đã phát hiện hai trường hợp sử dụng thiết bị thu phát, gian lận trong thi cử. Cụ thể: cán bộ giám sát của điểm thi tại trường Đại học Lao động Xã hội đã phát hiện 2 thí sinh mang thiết bị thu, phát sóng giấu dưới đế giày. Thông tin ban đầu cho biết, 2 thí sinh này đều đến từ Hải Phòng và sử dụng 2 thiết bị thu phát sóng giống hệt nhau. Thiết bị thu phát sóng được bọc bằng giấy bạc, sau đó, giấu dưới đế giày nhằm qua mặt hệ thống giám sát.

Rất có thể những thiết bị này sẽ được sử dụng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, chính vì thế cần phải kiểm soát thật chặt chẽ trong quá trình diễn ra kỳ thi năm nay.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong năm 2017, Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành chính như sau: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược các thí sinh muốn học tập Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT, đây chính là quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH.

Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.
Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới