Phát hiện đường máu tăng cao nhờ những dấu hiệu nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi lượng đường máu tăng cao có thể gây hại đến mạch máu, thần kinh và các cơ quan nội tạng. Do đó để phòng ngừa những hậu quả mà bệnh gây ra, quan trọng là bạn nhận ra những biểu hiện vào đúng thời điểm và có giải pháp phù hợp.

Phát hiện đường máu tăng cao nhờ những dấu hiệu như thế nào? 

Phát hiện đường máu tăng cao nhờ những dấu hiệu như thế nào?

Bệnh viêm nhiễm

Nhiễm nấm và viêm nhiễm đường tiết niệu có thể gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên chúng thường xảy đối với nữ giới mắc bệnh đái tháo đường và đường huyết cao. Một lượng lớn đường đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

Thường xuyên đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mức đường huyết cao sẽ ngăn cản glucose đi vào các tế bào và hậu quả của chúng để lại chính là cơ thể không nhận được năng lượng và cảm giác đói luôn thường trực trong bạn. Đây sẽ là vòng luẩn quẩn dài mà bạn sẽ phải đói diện nếu không điều trị kịp thời.

Mờ mắt cảnh báo đường máu tăng cao

Các chuyên gia cảnh báo, mờ mắt là kết quả của tình trạng mất nước do lượng đường cao, khi đó chúng cũng có thể ảnh hưởng tới các tế bào mắt. Hậu quả là làm mắt mất khả năng tập trung và các tế bào mắt biến dạng.

Thường xuyên đi tiểu cảnh báo đường máu tăng cao

Trang Sức khỏe và làm đẹp cảnh báo nếu đường huyết tăng cao, thận sẽ không thể hấp thu lại các dịch. Khi đó cơ thể sẽ cố gắng làm cân bằng glucose trong tế bào và máu, hòa máu vào các dịch tế bào để nồng độ glucose về bình thường. Tuy nhiên chính điều này lại khiến bạn đi tiểu thường xuyên nên nếu bạn gặp triệu chứng này hãy đến các cơ sở y tế để khám, phòng tránh nguy cơ bệnh trở nặng.

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng đường máu tăng cao

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng đường máu tăng cao

Khô miệng, háo nước

Là tình trạng mất nước nghiêm trọng nếu bạn cảm thất khô miệng và háo nước. Trong một buổi chia sẽ kinh nghiệm của các Trường Cao đẳng Y Dược, các giảng viên được bổ sung những kiến thức khi vùng dưới đồi vốn đánh giá mức độ gây cảm giác khát và mất nước sẽ gửi tín hiệu tương ứng tới não. Điều đó cũng có nghĩa bạn không thể từ chối việc uống nước nhưng tốt hơn bạn nên uống các loại nước không đường.

Tình trạng mệt mỏi ngày càng gia tăng

Trong quá trình học tập cũng như thực tế tại các phòng khám, sinh viên Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rút ra bài học, khi mức đường huyết tăng cao, cơ thể sẽ không thể tích trữ và hấp thu glucose. Nếu các tế bào cơ thể không nhận được năng lượng chúng cần và năng lượng được sử dụng không hiệu quả sẽ khiến cảm giác mệt mỏi đến với bạn mà không có lý do.

Giảm cân báo hiệu tình trạng đường máu tăng cao

Ngay cả khi ăn đủ bữa và đủ chất, bạn cũng có thể giảm cân trong 1 thời gian ngắn nếu đường huyết cao. Đây cũng là thắc mắc mà nhiều người trên chương trình hỏi đáp bệnh nhờ bộ phận tư vấn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải đáp. Điều này lý giải do mất dịch dẫn tới tiểu thường xuyên, khiến toàn cơ thể mất nước và kết quả là giảm cân. Trong trường hợp insulin không đủ để chuyển hóa glucose, cơ thể sẽ khởi động quá trình “đốt” mỡ dự trữ. Các chuyên gia cho rằng, lượng lớn nước tiểu có glucose sẽ khiến cơ thể cần nhiều calo hơn, cũng từ cách này mà cơ thể sẽ cố gắng đào thải lượng glucose dư thừa.

Đường máu tăng cao ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trong khi đó những dấu hiệu cảnh báo đường máu tăng cao có thể dễ dàng nhận thấy thông qua biểu hiện cơ thể mà bạn có thể cảm nhận được. Do đó, bạn nên lắng nghe cơ thể để có thể sở hữu một sức khỏe căng tràn sức sống.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới