Phì đại tuyến tiền liệt lành tính khỏi lo vì có kỹ thuật mới điều trị

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phì đại tuyến tiền liệt lành tính là nỗi khổ của các “đấng mày râu” khiến họ mất tự tin. Kỹ thuật thuyên tắc mạch sẽ trị dứt điểm phì đại tuyến tiền liệt lành tính, an toàn, nam giới sẽ không còn lo lắng đời sống tình dục không đảm bảo.

Có tới hơn 50% nam giới trên 51 tuổi mắc bệnh

Các bác sĩ trưởng khoa tiết niệu Bệnh viện Nhân dân 115 đã cho biết: Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh chuyên khoa phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung niên.

Khi bị bệnh nam giới sẽ có biểu hiện như tiền liệt tuyến phì đại chèn áp vào niệu đạo, gây ra hội chứng kích thích, tạo cảm giác mót tiểu, tiểu không hết bãi, tiểu són, tiểu nhiều lần trong ngày và đêm, tắc nghẽn đường tiểu dưới. Đi tiểu không hết bãi, nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, tiểu ngắt quãng, tiểu tia nước, tiểu dắt, nguy hiểm hơn có thể gây bí tiểu.

phì đại tuyến tiền liệt
Phì đại tuyến tiền liệt bệnh ám ảnh nam giới

Bệnh ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người bệnh đặc biệt trong chuyện tình dục, nặng hơn có thể gây suy thận tử vong.

Về điều trị, các bác sĩ cũng cho biết: tùy theo tình trạng bệnh mà có thể chỉ định những phương pháp điều trị phù hợp có thể là theo dõi, dùng thuốc điều trị hoặc can thiệp ngoại khoa mổ hở, cắt đốt nội soi, thuyên tắc mạch khi điều trị bằng thuốc không đạt hiệu quả.

Trong điều trị ngoại khoa có nhiều phương pháp nhưng cắt đốt nội soi vẫn là phương pháp sử dụng nhiều trong điều trị phì đại tiền liệt tuyến, hiệu quả, kỹ thuật đơn giản, chi phí thấp nhưng nguy cơ biến chứng cao hơn.

Kỹ thuật thuyên tắc mạch nhiều ưu điểm

Bệnh viện Nhân dân 115 bắt đầu ứng dụng kỹ thuật thuyên tắc mạch điều trị thành công cho 13 người bị phì đại Tuyến tiền liệt với kết quả tốt.

Sau khi thực hiện tiểu phẫu 1 tháng, 13 bệnh nhân có nhiều cải thiện về triệu chứng của đường tiểu dưới, triệu chứng cải thiện rõ rệt sau tháng thứ ba. Khi siêu âm và MRI thấy tiền liệt tuyến teo đi nhiều.  Đặc biệt với bệnh nhân ở trong độ tuổi sinh hoạt tình dục thì họ đánh giá cao vì họ không phải mổ, không ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

phì đại tuyến tiền liệt
Kỹ thuật thuyên tắc mạch điều trị viêm tuyến tiền liệt lành tính

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, kỹ thuật thuyên tắc mạch tuyến tiền liệt cần thời gian chuẩn bị rất phức tạp và kéo dài khoảng một tuần. Các bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp này với người bệnh phì đại tuyến tiền liệt không đáp ứng với điều trị nội khoa 3-6 tháng, nhiều biểu hiện rối loạn về tình dục, rối loạn đi tiểu, bí tiểu cấp. Kỹ thuật mới này không áp dụng với phì đại tuyến tiền liệt ác tính.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ luồn 1 ống thông mạch đùi đến động mạch chậu trong, sau đó bơm thuốc cản quang để đánh giá lại động mạch nuôi tuyến tiền liệt. Qua những ống thông này, hạt nhựa PVA kích thước 300-500 micron bơm vào động mạch nuôi tuyến tiền liệt cho đến khi tắc động mạch tuyến tiền liệt hoàn toàn. Hạn chế sự sinh trưởng của khối u, khối u sẽ nhỏ dần theo thời gian và teo đi sau 1 năm làm thủ thuật. Sau tiểu phẫu bệnh nhân được theo dõi sau 1, 3, 6 và 12 tháng.

Kỹ thuật thuyên tắc mạch trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao, an toàn, ít xâm lấn, hạn chế các nguy cơ, rủi ro do phẫu thuật mở, nội soi phải gây mê, gây tê, không mất máu và thời gian điều trị ngắn. Không làm rối loạn cương dương, tránh biến chứng do các phương pháp cũ.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới