Phía sau một cô gái ngành Y mạnh mẽ là gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đằng sau vẻ can trường gai góc của các cô gái ngành Y là 1 tâm hồn yếu đuối rất cần được che chở, bao bọc. Thế nhưng tôi đã từng nghĩ rằng gái ngành Y rất mạnh mẽ.

Tôi từng nghĩ Gái ngành Y mạnh mẽ và can trường

Phía sau một cô gái ngành Y mạnh mẽ là gì?
Phía sau một cô gái ngành Y mạnh mẽ là gì?

Cạnh nhà tôi có chị Quyên là nữ cán bộ y tế của Bệnh viện Y học Cổ truyền. Gương mặt chị khá xinh và vóc dáng cũng thanh mảnh nhưng tính tình thì cương trực, cứng rắn lắm. Tôi cứ nghĩ đó là do bệnh nghề nghiệp nên chị mới vậy.

Nhiều khi nghe chị kể bình thản về những ca chăm sóc cho bệnh nhân hay những vụ tai nạn rụng rời tay chân mà tôi chợt giật mình. Quả đúng là con gái ngành Y có khác, mạnh mẽ và không sợ gì những cảnh chết chóc, đau thương. Thế nhưng mãi sau này tôi mới nhận ra 1 góc cạnh khác của gái ngành Y cũng chính từ câu chuyện của chị.

Phía sau một cô gái ngành y mạnh mẽ là gì?

Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì đến 1 thời điểm nào đó sẽ có những phút yếu đuối. Dù cuộc đời hay đặc trưng nghề nghiệp buộc họ phải mạnh mẽ nhưng đến 1 lúc nào đó, họ lại yếu đuối vô cùng mà người ngoài không thể biết. Chỉ khi 1 mình đối diện với chính mình và chợt soi gương, họ nhận ra người đối diện trong gương không phải là bản chất thật sự của mình.

Gái ngành Y dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn có những phút yếu đuối
Gái ngành Y dù mạnh mẽ đến đâu thì vẫn có những phút yếu đuối

Chồng chị Quyên thường xuyên đi công tác xa và ở nhà chỉ có chị lo vun vén cho gia đình. Từ công việc xã hội, chăm con đến đối nội, đối ngoại đều do chị đảm nhận. Chị vừa là vợ, vừa là chồng. Chính vì vậy nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ chị mạnh mẽ. Tôi cũng đã từng nghĩ vậy cho đến 1 lần nhìn thấy chị khóc.

Vì sự mệt mỏi khi phải thay chồng quán xuyến tất cả mọi việc trong gia đình, lại cô đơn trống trải trong lòng nên chị thường xuyên khóc ướt gối khi mỗi khi đêm về. Rồi những khi 1 mình bê chậu quần áo lên sân thượng phơi chị cũng buồn tủi mà khóc. Lẽ ra có anh bên cạnh thì chị sẽ không phải 1 mình vất vả như vậy.

Những lần đầu nhìn chị khóc tôi cũng ngại hỏi và chị cố tình giấu nhưng sau vài lần gặng hỏi chị  đã trải hết nỗi lòng. Tôi chợt thấy thương chị, cảm thông với chị và chợt nhận ra chị không mạnh mẽ như tôi vẫn thường nghĩ về các cô gái làm trong ngành Y tế.

Sự thật là con gái ngành Y có mạnh mẽ đến đâu thì đó cũng chỉ là vẻ gai góc bề ngoài. Vẻ gai góc đó không thể giấu được bản chất nhỏ bé, đôi lúc là cô đơn của một người phụ nữ tìm hoài mà vẫn không thấy một bờ vai vững chắc để nương tựa.

Sự mạnh mẽ của gái ngành Y chỉ là vẻ gai góc bề ngoài
Sự mạnh mẽ của gái ngành Y chỉ là vẻ gai góc bề ngoài

Phía sau bất cứ 1 người phụ nữ mạnh mẽ nào cũng luôn là 1 trái tim hoang hoải, khao khát tìm 1 bờ vai vững chắc có thể cùng mình sẵn sàng vượt qua mọi sóng gió, bão giông. Gái ngành Y cũng thế. Đằng sau sự cứng rắn là tâm hồn mềm yếu, chỉ cần câu nói thì thầm, nhẹ nhàng bên tai “anh yêu em” thì bao băng giá cũng sẽ tan hết.

Sự mạnh mẽ thể hiện bên ngoài của cô gái ngành Y thực chất chỉ là vỏ bọc ngụy trang. Tôi có quen 1 cô bạn học cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chị gái của tôi. Bề ngoài cô ấy lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ nhưng lại chất chồng những tâm sự giấu kín, những trăn trở, những lo toan không tên. Họ chỉ mong tìm được một người đàn ông đủ mạnh mẽ để được bao bọc, để họ có thể rũ bỏ những lo toan, để luôn cảm thấy an yên trong khoảng trời an toàn của riêng mình.

Vậy thì, con gái ngành Y ơi, đừng cố gồng mình để tỏ ra mạnh mẽ nữa! Hãy cứ mở lòng ra, hãy cứ thể hiện sự yếu đuối, nhỏ bé và cần chỗ dựa như bản chất vốn có của mình nhé!

Hoa bằng lăng – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới