Phòng ngừa bệnh dịch hạch cực đơn giản lại hiệu quả tại sao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh dịch hạch là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, bởi vậy nó là nỗi sợ hãi và ám ảnh kinh hoàng của nhiều người bệnh. Vậy làm cách nào để phòng ngừa và điều trị căn bệnh này tốt nhất, luôn là điều quan tâm của nhiều người. Vậy bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách phòng ngừa bệnh dịch hạch cực đơn giản, lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

khám và phòng ngừa bệnh dịch hạch

khám và phòng ngừa bệnh dịch hạch

Những cách phòng bệnh dịch hạch hiệu quả

  • Theo bác sĩ chuyên khoa bệnh dịch hạch là căn bệnh lây truyền qua đường máu, thông thường là do những con bọ chét cắn. Mà bọ chét thường sống ký sinh trên người các loại động vật như nhím, chuột hoặc con thỏ. Bởi vậy bạn nên vệ sinh môi trường xung quanh luôn sạch sẽ. Đồng thời cải thiện nhà cửa, kho bãi nơi làm việc, cũng như cất giữ lương thực ở nơi kín đáo… để cho chuột cũng như các loài gặm nhấm khác không có môi trường sinh sống và sinh sôi.
  • Đặc biệt những dộng vật chết, thường có rất nhiều vi trùng, kí sinh trùng nguy hại… vậy nên khi xử lý động vật chết bạn nên đeo găng tay cẩn thận. Đây là một trong những cách phòng ngừa bệnh dịch hạch đơn giản lại cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.
  • Ngay khi làm việc ngoài trời, hoặc đi cắm trại ở những nơi rừng rậm, bạn cũng nên sử dụng các loại thuốc chống, hoặc tiêu diệt côn trùng. Nhiều loại kem, thuốc chống côn trùng bôi ngoài da, cũng là một biện pháp hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa côn trùng gây bệnh dịch hạch cực hữu hiệu.

Tiêu diệt chuột cách phòng ngừa bệnh dịch hạch

Tiêu diệt chuột cách phòng ngừa bệnh dịch hạch

  • Thông thường trong các gia đình rất hay nuôi động vật như chó, mèo, thỏ, nhiều người còn nuôi cả chuột cảnh…Đặc biệt khi những động vật này được thả rông, thì khả năng chúng phải tiếp xúc với bọ chét và rất dễ mang bệnh về nhà. Nên bạn nên tắm cho những vật nuôi trong nhà thường xuyên. Bên cạnh đó bạn nên dùng thuốc Việt Nam bôi để phòng ngừa bọ chét cho vật nuôi một cách cẩn thận.

Để phòng ngừa bệnh dịch hạch bạn cần chú ý

  • Nếu như vật nuôi bị ốm, nên đưa đến bác sĩ thú y ngay. Ngoài ra, tốt nhất là bạn không cho chó, mèo hoang vào nhà, nhất là nên hạn chế cho ngủ trên giường hay chơi với trẻ nhỏ.
  • Bạn nên đặt bẫy để diệt chuột, và ngay khi xuất hiện những biểu hiện bệnh bất thường thì nên khám và thông báo ngay cho cơ quan y tế, để có cách phòng và điều trị bệnh kịp thời nhất.

Dọn vệ sinh sạch sẽ cách phòng ngừa bệnh dịch hạch hiệu quả

Dọn vệ sinh sạch sẽ cách phòng ngừa bệnh dịch hạch hiệu quả

Trên đây là những cách phòng ngừa bệnh dịch hạch đơn giản lại cực kỳ hiệu quả, mà bạn nên tham khảo và áp dụng ngay hàng ngày. Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực và hiệu quả, để bảo vệ mình cũng như gia đình, khỏi bệnh dịch hạch – “cái chết đen” nguy hiểm nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới