Phụ nữ đố kỵ là phụ nữ kém thông minh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phụ nữ có lòng đố kị, sự nhỏ nhen và tư duy chậm hơn so với đàn ông. Bởi vậy có câu : “ Đàn ông nông nổi giếng khơi, phụ nữ sâu sắc như cơi đựng trầu”. Phụ nữ thường chỉ nhìn thấy cái  lợi trước mắt mà ít nhìn xa trông rộng.

Không bỗng dưng mà Nguyễn Du viết

 “Dễ dàng là thói hồng nhan

Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều”.

Phụ nữ càng ích kỷ, cay nghiệt thì càng dễ nhận lại những điều đau đớn. Thói đời là vậy, tâm lí phụ nữ khi thấy đồng nghiệp mặc một chiếc váy đẹp sẽ chắc chắn chọn một cái váy khác để tránh “ đụng hàng”.

Đáng sợ nhất là lòng đố kỵ của phụ nữ

Thực ra điều đáng sợ không phải là đàn ông làm khổ phụ nữ mà tự phụ nữ làm khổ nhau đôi khi còn khủng khiếp hơn. Chẳng hạn như chuyện mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay đều là do phụ nữ làm khổ phụ nữ hay sao. Đó là sự ích kỷ, ghen tuông khi cùng yêu chung một người đàn ông. Đều muốn người đàn ông đó quan tâm mình nhiều hơn. Sao họ không thỏa hiệp để chung sống hòa bình, để cùng nhau làm đẹp, cùng nhau trò chuyện.

phụ nữ đố kỵ
Phụ nữ đố kỵ sẽ luôn tìm cách dìm nhau xuống

Phụ nữ chưng diện, làm đẹp đôi khi không phải vì đàn ông mà vì chính họ. Để họ có thể ganh đua sắc đẹp với những người phụ nữ khác. Họ không ngần ngại mất hàng giờ chỉ để chọn 1 bộ đầm đẹp, không ngại mất cả ngày để đi tới các thẩm mỹ viện uy tín để thẩm mỹ làm đẹp như trẻ hóa da, căng da mặt nội soi hay các dịch  vụ khác. Cuối cùng chỉ để đẹp hơn so với những người phụ nữ khác.

Bạn thân của tôi, vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, nhiều khi nghe nó chia sẻ mà bản thân tôi cũng thấy sợ phụ nữ. Nó kể áp lực ở nơi làm việc về “ ma cũ” “ ma mới” sự đố kỵ, nhỏ nhen của người phụ nữ trong cơ quan mà mất đi lợi ích chung. Đi làm mới hiểu hơn về nội bộ cơ quan đang rất “ căng”, các chị em ganh đua nhau, không ngại nói xấu nhau để giành chỗ đứng trong công ty. Suýt chút nữa nó để trở thành nạn nhân của những trò đố kỵ của phụ nữ, nếu không xin nghỉ việc.

Nếu sự thành đạt của một người đàn ông là sự tôn trọng, lắng nghe anh ta đạt được một vị trí nhất định nào đó trong sự nghiệp, có vợ đẹp con khôn. Thì sự thành đạt của phụ nữ lại là vẻ đẹp trẻ mãi với thời gian, có một gia đình yên ấm, một công việc phù hợp với bản thân. Phụ nữ hơn nhau ở chính họ mà không phải ở tấm chồng.

Phụ nữ không những đố kỵ mà còn cầu toàn

Với khả năng quan sát tinh tế phụ nữ dễ dàng tìm ra điểm xấu của người khác để chê bai. Chính vì thế mà những người phụ nữ có một số điểm chung giống nhau, ngồi lại bàn tán với nhau bàn tán về những điều “ lạc loài” của một người phụ nữ nào đó.

phụ nữ đố kỵ
Phụ nữ chẳng những đố kỵ mà còn cầu toàn

Tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ có một tính cầu toàn không thể thay đổi. Vợ tôi cũng vậy cô ấy luôn muốn mọi thứ hoàn hảo, họ muốn những người phụ nữ khác đẹp thì cũng phải đẹp theo cách họ định nghĩa, đẹp theo quan điểm của họ. Nếu không họ sẽ không ngại mà buông lời chê bai không thương tiếc.

Nếu đàn ông bộc trực, hào sảng họ dễ dàng tiếp chuyện với nhau. Thì phụ nữ có lòng đố kỵ dễ dàng dành cho nhau những lời cay nghiệt. Sao họ không thể sống thoải mái mà cứ phải tìm ra điểm xấu của nhau, ganh ghét nhau, nói xấu nhau. Tôi cho rằng những người phụ nữ đố kỵ là người kém thông minh.

Tôi rất hiểu nỗi khổ của phụ nữ nên rất hạn chế nặng lời với vợ. Nếu thành đạt trong sự nghiệp thì sẽ khó có thể làm tròn bổn phận của người vợ. Bởi họ ít có thời gian dành cho gia đình. Còn khi ở nhà làm dâu hiền, vợ đảm, mẹ tốt thì lại bị đánh đồng là đứa ăn bám.

Thế giới phụ nữ rất phức tạp, rất khó hiểu, vì lòng ích kỷ mà họ luôn tự kéo nhau xuống bằng những cách khác nhau. Đây là những chia sẻ chủ quan của bản thân tôi dựa trên những trải nghiệm về cuộc sống.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới