Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu duy trì “chuyện ấy” 11 lần/tháng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công thức vàng không chỉ áp dụng với phụ nữ mà cả đàn ông cũng cần duy trì con số này để đảm bảo đời sống tình cảm của vợ chồng luôn được viên mãn.

Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu duy trì “chuyện ấy” 11 lần/tháng
Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu duy trì “chuyện ấy” 11 lần/tháng

11 lần quan hệ /tháng = 1 người phụ nữ hạnh phúc

Một nghiên cứu tâm lý học năm 2009 đã cho ra con số 11 là tỷ lệ chuẩn xác nhất cho số lần quan hệ/ tháng của các cặp vợ chồng giúp người phụ nữ hạnh phúc. Ngược lại, những người phụ nữ có quan hệ tình dục với chồng ít (chỉ 3 – 4/tháng) thường không hạnh phúc và có dấu hiệu mệt mỏi trong đời sống hôn nhân nhiều hơn.

Các bác sĩ tâm lý chưa thể giải thích được tại sao con số 11 lại kỳ diệu đến vậy. Tuy nhiên có đến 400 người phụ nữ cùng đưa ra con số này trong  số gần 2000 người tham gia khảo sát, tất cả trong số họ đều khẳng định đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình.

Nghiên cứu cũng chỉ ta 3 chủ đề nói chuyện có thể giết chết ham muốn tình dục nhanh chóng nhất là tiền bạc, con cái và công việc. Vì thế, để gắn kết tình cảm vợ chồng, các cặp vợ chồng hãy hạn chế nói về chủ đề này trước khi đi ngủ, thay vào đó là áp dụng con số 11 diệu kỳ để đời sống hôn nhân trở nên viên mãn hơn.

Chuyện ấy có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng
Chuyện ấy có vai trò rất quan trọng trong đời sống vợ chồng

Những tác dụng của quan hệ tình dục với sức khỏe

Ngoài ý nghĩa là sợi dây gắn kết cảm xúc, quan hệ tình dục còn có vai trò không nhỏ với sức khỏe sắc đẹp, các lợi ích tiêu biểu nhất của “chuyện ấy” với sức khỏe có thể kể đến như sau:

Tăng hệ thống miễn dịch: Các chuyên gia cho rằng, việc quan hệ tình dục sẽ gửi tín hiệu để tuyến yên kích thích hệ thống nội tiết, nhờ đó giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh thông thường, trong đó có cảm lạnh.

Giảm stress: Việc duy trì đời sống vợ chồng với tần suất đều đặn (11 lần/ tháng) không chỉ tăng mức độ hạnh phúc mà còn là liều thuốc giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hữu hiệu, mang đến cho các cặp đôi cảm giác thoải mái, thư thái.

Tình dục có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe
Tình dục có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe

Giảm huyết áp: Trong quá trình làm “chuyện ấy”, hệ thống tim mạch được cải thiện, máu lưu thông, hỗ trợ tuyệt vời cho việc duy trì huyết áp ở mức ổn định. Ngoài ra quá trình sản xuất các hormone giới tính, đặc biệt là estrogen là vô cùng có lợi cho tim.

Cải thiện giấc ngủ: Các endorphins  sản sinh ra trong quá trình quan hệ tình dục giúp tinh thần thoải mái hơn, đồng thời oxytocin sinh ra trong quá trình quan hệ thúc đẩy giấc ngủ, cho chúng ta một giấc ngủ ngon lành.

Các cặp vợ chồng hãy ghi nhớ những bí quyết trên để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn nhé!

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới