Phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với những điểm mới trong kỳ tuyển sinh và xét tuyển dựa trên kỳ thi  THPT quốc gia năm 2017. Nhiều thí sinh thắc mắc, vậy nếu có sai sót và muốn phúc khảo bài thi thì làm như thế nào?

Phúc khảo bài thi THPT quốc gia năm 2017 như nào?

Phúc khảo bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia năm 2017 như nào?

Thi trắc nghiệm khách quan chiếm đa phần trong kỳ thi THPT quốc gia lần này. Đây là một trong những hình thức thi đang được áp dụng triệt để tại kỳ thi THPT quốc gia cũng như các hình thức kiểm tra ở hầu hết các môn. Ngoài ưu điểm của nó thì cũng tồn tại những nhược điểm chung, quy chế kỳ thi THPT quốc gia cũng quy định mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi của mình nếu muốn. Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Các trường Trung học phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, sẽ có trách nhiệm nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi cũng như hội đồng giáo dục tuyển sinh phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Quy trình tự phúc khảo bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia

Việc phúc khảo tiến hành theo từng môn thi dưới sự điều hành trực tiếp của Trưởng ban Phúc khảo tại những địa điểm cụ thể được Bộ GD&ĐT ủy quyền.

Trước khi bàn giao bài thi cho Ban Phúc khảo, Ban Thư ký Hội đồng thi tiến hành các việc sau đây:

– Tra cứu để từ số báo danh, tìm ra số phách bài thi của thí sinh phúc khảo. Rút bài thi, đối chiếu với Phiếu thu bài để kiểm tra, đối chiếu số tờ giấy thi;

– Tập hợp các bài thi của một môn thi vào một túi hoặc nhiều túi, ghi rõ số bài thi và số tờ của từng bài thi hiện có trong túi và bàn giao cho Ban Phúc khảo.

Việc giao nhận bài thi giữa Ban Thư ký Hội đồng thi và Ban Phúc khảo thực hiện theo đúng các quy định.

– Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo phải có ít nhất từ hai người trở lên. Tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh với số phách và không được ghép đầu phách.

Nhiều khó khăn trong công tác giải quyết bài thi trắc nghiệm
Nhiều khó khăn trong công tác giải quyết bài thi trắc nghiệm

Tiến hành phúc khảo bài thi Trắc nghiệm THPT quốc gia như nào?

– Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm của Ban Phúc khảo có thành phần tương tự như Tổ xử lý bài trắc nghiệm của Ban Chấm thi;

– Điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ GDĐT.

Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT, đồng thời công bố và trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Nguồn ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới