Phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm nay, các thí sinh sẽ phải hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học cùng lúc. Chính vì thế, phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược trong năm 2017 đã được công bố.

Phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược năm 2017
Phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược năm 2017

Phương án tuyển sinh Đại học Y Hà Nội

Năm nay, Đại học Y Hà Nội sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển. Với 1.100 chỉ tiêu trường sẽ xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng tiêu chí phụ nếu như thí sinh có điểm bằng nhau. Thứ tự ưu tiên 1 điểm bài thi Toán, ưu tiên 2 điểm môn thi Sinh học.

Đối với đối tượng tuyển thẳng thí sinh của Đại học Y Hà Nội tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh. Năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho các thí sinh không đoạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng) đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và môn thi Hóa học, Sinh học: đoạt giải Nhất: cộng 4,0 điểm, đoạt giải Nhì: cộng 3,0 điểm, đoạt giải Ba: cộng 2,0 điểm. Đây chính là phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược hay áp dụng.

Đại học Dược Hà Nội dành 600 chỉ tiêu tuyển sinh 2017

Trường Đại học Dược Hà Nội tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong trường hợp cần thiết, sau khi xác định tổng điểm chuẩn trúng tuyển mà số thí sinh trong danh sách đạt điểm chuẩn vượt trên chỉ tiêu đã xác định thì Hội đồng tuyển sinh nhà trường thực hiện xét tuyển các thí sinh có tổng điểm tổ hợp bằng nhau ở cuối danh sách theo tiêu chí bổ sung để lấy đủ chỉ tiêu. Với những thí sinh bằng điểm nhau, tiêu chí phụ bổ sung 1 là thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển, hoặc tiêu chí 2 là thí sinh có điểm bài thi Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Các trường Y Dược ưu tiên thí sinh đạt giải thi học sinh giỏi
Các trường Y Dược ưu tiên thí sinh đạt giải thi học sinh giỏi

Đại học Y tế công cộng có thêm 2 ngành mới

Với 2 mã ngành mới là Công tác xã hội 80 chỉ tiêu và Dinh dưỡng học 50 chỉ tiêu, trường sẽ tuyển các thí sinh có hạnh kiểm khá 3 năm THPT. Có điểm trung bình xét tuyển lớp 12 không nhỏ hơn 6,0. (áp dụng riêng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT).

Theo đó, ngành Công tác xã hội xét tuyển khối: B00, B03, D01; ngành Dinh dưỡng học xét tuyển khối: B00, D01, D08; ngành Y tế công cộng xét tuyển khối: B00, A00, D01 (170 chỉ tiêu); ngành Xét nghiệm y học dự phòng xét tuyển khối: B00, A00, D08 (30 chỉ tiêu). Riêng 2 ngành mới là Cử nhân Công tác xã hội và Dinh dưỡng học nhà trường xét tuyển học bạ.

Chuyên ngành Y đa khoa Đại học Y Thái Bình có 600 chỉ tiêu

Năm nay, trường có 1000 chỉ tiêu tuyển sinh, trong đó ngành Y đa khoa có 600 chỉ tiêu. Y học cổ truyền và Y tế công cộng là 60 chỉ tiêu. Điều dưỡng 110 chỉ tiêu và Dược học là 120 chỉ tiêu

Đối với những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành y và điều dưỡng của Trường Đại học Y Thái Bình. Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Dược học của trường. Phương án tuyển sinh các trường Đại học Y Dược thường hay sử dụng điều kiện tuyển thẳng này.

1300 chỉ tiêu cho 8 ngành học tại Đại học Y Dược Cần Thơ

Chỉ tiêu các ngành học 6 năm tại Đại học Y Dược Cần Thơ gồm có:

  • Ngành y khoa 640 chỉ tiêu.
  • Y học dự phòng 120 chỉ tiêu.
  • Y học cổ truyền 120 chỉ tiêu.
  • Răng hàm mặt 80 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu các ngành học 4 năm gồm:

  • Y tế công cộng 40 chỉ tiêu
  • Xét nghiệm Y học 80 chỉ tiêu.
  • Điều dưỡng 80 chỉ tiêu.
  • Dược học 5 năm gồm 140 chỉ tiêu.

Trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh ở 3 môn (Toán, Sinh, Hóa) và không nhân hệ số.  Trường ưu tiên chọn môn Toán, xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu. Ngoài ra còn 150 chỉ tiêu cho 5 chuyên ngành hiếm: lao, phong, tâm thần, pháp y, giải phẫu bệnh theo Quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với điều kiện này, trường tạo cơ hội cho mọi thí sinh đam mê ngành Y Dược được học tập trong lĩnh vực mà bản thân mong muốn.

Nếu yêu thích ngành Y Dược, mà bản thân không có học lực trung bình không thể vào được các trường Đại học, các thí sinh hãy hoàn thành hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới