Phương án tuyển sinh Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017 ra sao?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia đang tới rất gần, thời điểm này cũng là lúc các trường thi nhau công bố phương án tuyển sinh, trong đó có Trường Sĩ quan Chính trị với tổng chỉ tiêu trong năm nay là 595. Cụ thể phương án tuyển sinh Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017 như sau:

Chỉ tiêu cụ thể từng ngành của Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017

Phương án tuyển sinh Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017

Theo đúng với quy định mà Ban tuyển sinh Quân sự đưa ra trong phương án tuyển sinh Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017 các thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt theo đặc thù của ngành, gồm có:

  • 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng phát hành.
  • 1 bộ hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đối với những thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường Quân đội, trong đợt 1 xét tuyển các thí sinh cần phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (tức nguyện vọng cao nhất) vào các trường mà thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển cụ thể là Trường Sĩ quan Chính trị. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, thực hiện đăng ký theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Trường Sĩ quan Chính trị sẽ chỉ xét tuyển nguyện vọng vào hệ Đại học, Cao đẳng Quân sự, các thí sinh đã qua vòng sơ tuyển đủ tiêu chuẩn cần tham dự kỳ thi THPT Quốc gia để lấy điểm xét tuyển hệ Đại học, Cao đẳng và nộp hồ sơ xét tuyển về đúng địa chỉ của trường.

Trong phương án tuyển sinh Trường Sĩ quan Chính trị năm 2017 còn nêu rõ: Trường hợp thí sinh không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đã sơ tuyển. Trường hợp thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển thì không được xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới