Phương pháp điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ nhiễm bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở Việt Nam đang ở mức báo động, đặc biệt đối với trẻ em. Bệnh viêm da dị ứng cơ địa là một trong những bệnh ngoài da nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng nghiêm trọng và tái phát theo chu kỳ. Đối với trẻ nhỏ, bệnh viêm da dị ứng cơ địa gây khó chịu, vì vậy phương pháp nào điều trị hiệu quả mà lại an toàn cho bé?

Điều trị bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc ở trẻ em là vô cùng quan trọng
Điều trị bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc ở trẻ em là vô cùng quan trọng

Những lưu ý đối với bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em

Khi trẻ bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi bé bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa thì nên tránh việc sử dụng điều hòa vì việc sử dụng điều hòa sẽ khiến da bé càng trở nên khô, từ đó dẫn đến bệnh khó khỏi và khó điều trị hơn.
  • Nên vệ sinh thân thể hàng ngày cho bé, tránh mặc các loại áo chất nỉ hay có lông vì những chất này sẽ khiến những vùng da bị bệnh dễ bị tổn thương nhiều hơn.
Trẻ bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần cẩn trọng trong vấn đề dinh dưỡng
Trẻ bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần cẩn trọng trong vấn đề dinh dưỡng
  • Không được cho bé ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng, thức ăn có chứa chất gây dị ứng, cẩn trọng trong việc dùng thực phẩm cho bé và nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ dinh dưỡng.
  • Không tự ý sử dụng những loại kem bôi, thuốc mỡ hay uống các loại thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
  • Không sử dụng thuốc chữa bệnh viêm da dị ứng cơ địa có chứa chất Corticoid vì bên cạnh việc điều trị chống viêm, chống dị ứng thì thuốc sẽ gây một số tác dụng phụ cho trẻ như loãng xương, gây huyết khối làm nghẽn mạch, loét dạ dày hay teo cơ.

Phương pháp điều trị viêm da dị ứng ở trẻ em

Để điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ một cách an toàn và hiệu quả thì các mẹ có thể áp dụng bài thuốc Nam từ lá trầu không sau đây sẽ giúp những triệu chứng của bệnh giảm, đặc biệt tình trạng ngứa da sẽ không còn xuất hiện.

Lá trầu không tươi có tác dụng điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ
Lá trầu không tươi có tác dụng điều trị bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ

Các mẹ sử dụng lá trầu không tươi, lấy khoảng 2 đến 3 lá sau đó giã nát hoặc cắt thật nhỏ cho vào chậu. Nấu nước sôi đổ ngập lá trầu sau đó chờ khoảng 15 đến 20 phút cho lá trầu không tiết hết các chất ra. Dùng khăn thấm tắm nước lá trầu không lên người cho bé, khi tắm nước lá trầu không xong thì tắm lại nước ấm cho bé. Chỉ cần vài lần tắm thì những triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa sẽ giảm.

Khi thấy những triệu chứng của bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở trẻ em thì tuyệt đối các mẹ không nên chủ quan mà cần đưa trẻ đến những cơ sở y tế để khám và chữa bệnh. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và tự điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới