Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ hiệu quả

Bệnh viêm mũi dị ứng được coi là một trong những căn bệnh khiến mất nhiều thời gian điều trị. Việc điều trị thời gian dài bằng thuốc Tây y sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh về vấn đề sức khỏe. Vì vậy việc áp dụng những liệu pháp điều trị tự nhiên luôn là điều quan tâm đối với người bệnh. Dưới đây là phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ hiệu quả và dễ làm.

Củ dền đỏ có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Công dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ

Củ dền đỏ thường được các bà nội trợ ưa chuộng trong việc chế biến thực phẩm vì chế độ dinh dưỡng phong phú trong củ dền. Trong củ dền có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể, được chế biến trong những món ăn dùng để điều trị cũng như phục hồi sức khỏe của người bệnh.

Trong Y học cổ truyền, củ dền thường được sử dụng làm vị thuốc điều trị các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp như bệnh viêm xoang, bệnh hen suyễn, bệnh viêm mũi dị ứng và một số bệnh khác nhờ vào những chất có trong củ dền như kali, mangan, iot và folic…Đây là những chất được xem là chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh, tốt cho đường hô hấp.

Bệnh viêm mũi dị ứng không được điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm

Cách dùng củ dền đỏ để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng của dền đỏ, ngoài việc chế biến và được sử dụng làm món ăn bài thuốc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thì còn được sử dụng bằng cách lấy nước củ dền đỏ dùng để rửa mũi hàng ngày và cách thực hiện cũng vô cùng hiệu quả cho người bệnh.

Người bệnh chỉ cần thực hiện những bước như sau, chuẩn bị củ dền đỏ 20g, 200ml nước lọc và một cốc to để đựng. Rửa sạch củ dền, lưu ý chọn củ dền loại tươi, không dập nát sau đó cắt hạt lựu cho vào cốc. Đổ nước sôi vào cốc sau đó đậy kín để trong vòng 20 phút. Lọc nước và bỏ bã củ dền, dùng nước hãm đó dùng để rửa mũi.

Áp dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong những phương pháp điều trị bệnh

Thực hiện kiên trì phương pháp này hàng ngày, rửa mũi khoảng từ 2 đến 3 lần trong ngày sẽ giảm được những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Bên cạnh đó kết hợp một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với cơ thể, bệnh sẽ khỏi trong khoảng từ 2 đến 3 tuần.

Để đạt hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ hiệu quả nhất, người bệnh nên sử dụng nước củ dền đỏ khi còn ấm và làm sạch mũi sau khi rửa bằng nước củ dền đỏ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng với trường hợp người bệnh bị viêm mũi dị ứng ở giai đoạn nhẹ, đối với trường hợp nặng người bệnh cần phải đến bác sĩ chuyên khoa để có những cách điều trị phù hợp.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn